Sẽ thực hiện triển khai thẻ bảo hiểm y tế điện tử từ năm 2018

Thứ ba - 05/12/2017 08:02
Trong năm 2018, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ triển khai cấp thẻ BHYT điện tử và tích hợp với bảo hiểm xã hội cấp 1 mã số bảo hiểm xã hội duy nhất cho toàn bộ đối tượng tham gia.
Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, hiện tại, hệ thống công nghệ thông tin của bảo hiểm xã hội đã kết nối liên thông với hơn 12.600 cơ sở khám chữa bệnh trong việc thanh toán BHYT trên cả nước. Với trên 78 triệu người đang tham gia BHYT, không chỉ dưới góc độ của cơ quan quản lý, mà cả với người thụ hưởng chính sách, việc cấp thẻ BHYT điện tử sẽ mang lại rất nhiều tiện ích.
 
Linh29 6DSC 0636
Việc sử dụng thẻ BHYT điện tử sẽ hạn chế được sai sót khi nhập thông tin về người bệnh, thuận lợi cho cơ sở y tế và người bệnh.
 
Cơ sở dữ liệu này cũng giúp cơ bản loại bỏ được tình trạng cấp trùng thẻ BHYT và đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT, nhất là khi điều kiện, mức hưởng của người tham gia BHYT ngày càng được chú trọng hơn như quyền lợi của người tham gia BHYT liên tục trên 5 năm được quy định trong Luật BHYT…
 
Đặc biệt, thuận tiện hơn khi người dân đi khám chữa bệnh cũng không phải lo lắng việc quên, mất thẻ BHYT, mà chỉ cần nhớ được mã số thẻ BHYT của mình cùng với giấy tờ tuỳ thân thì vẫn được giải quyết quyền lợi khám chữa bệnh. 
 
Việc cấp thẻ BHYT điện tử mới sẽ được thực hiện theo lộ trình, những thẻ BHYT đang còn thời hạn sử dụng vẫn được sử dụng đến hết hạn, người tham gia tiếp tục sử dụng thẻ BHYT đã được cấp để đi khám chữa bệnh BHYT theo quy định.
 
Quyền lợi của tất cả người tham gia BHYT cũng được đảm bảo đúng quy định nhờ hệ thống cơ sở dữ liệu được liên thông giữa bảo hiểm xã hội với cơ sở khám chữa bệnh. Các cơ sở khám chữa bệnh khi tiếp nhận thẻ BHYT của người bệnh sẽ thực hiện tra cứu, đối chiếu trên cổng tiếp nhận dữ liệu của hệ thống thông tin giám định BHYT để xác định giá trị sử dụng thẻ BHYT, phạm vi quyền lợi của thẻ BHYT.
 
Diệu Linh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,238
  • Tổng lượt truy cập4,921,349
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây