Thành phố đã có trên 6,3 triệu thẻ bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 06/04/2018 11:41
Theo số liệu thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội, tính đến ngày 5/4, toàn thành phố đã có trên 6,3 triệu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), đạt 84% dân số Thủ đô.
Trong 3 tháng đầu năm 2018, số thu BHXH, BHYT đạt 7.142 tỷ đồng, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2017. Tính đến hết quý I, chi phí khám chữa bệnh BHYT ước tính 3.275 tỷ đồng với 2.241.286 lượt khám chữa bệnh.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác triển khai BHXH, BHYT còn gặp nhiều vướng mắc. Một số nhóm đối tượng tỷ lệ tham gia BHYT thấp so với thực tế như khối doanh nghiệp tham gia gần 50%; còn 13 huyện, thị xã, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT dưới mức bình quân toàn thành phố, tập trung tại các huyện ngoại thành; đối với sinh viên tại một số trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp năm học 2017 - 2018  tỷ lệ sinh viên, học sinh tham gia BHYT dưới 70%... Với đối tượng học sinh, sinh viên, ngoài nhận thức của phụ huynh chưa đầy đủ thì trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện chưa cao.
 
Nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, phát triển Đề án “Thực hiện lộ trình tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2012 - 2015 và 2020”, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho rằng, riêng với khối doanh nghiệp và học sinh - sinh viên, cần có sự vào cuộc tích cực hơn nữa để tăng diện bảo hiểm y tế. Để làm được như vậy, BHXH Hà Nội cần phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của BHXH, BHYT. Phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tăng tỷ lệ sử dụng BHYT của các khối doanh nghiệp, học sinh - sinh viên. Đồng thời, phối hợp với Sở Y tế thực hiện giám định BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh, đảm bảo tốt nhất quyền lợi khám chữa bệnh của người dân khi tham gia bảo hiểm y tế.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây