Trường Tiểu học Liên Hiệp thực hiện tốt công tác BHYT học sinh

Thứ năm - 22/12/2016 18:52
Trường Tiểu học Liên Hiệp, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ là ngôi trường khang trang, sạch đẹp với 2 khu nhà 3 tầng, 1 khu 2 tầng, 1 khu hiệu bộ và 1 nhà tập đa năng để phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Nhà trường có tổng số 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn. Nhằm thực hiện hiệu quả hoạt động dạy tốt - học tốt nhà trường đã đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của năm học, một trong các nhiệm vụ trọng tâm đó là đẩy mạnh công tác BHYT học sinh.
Tập thể nhà trường xác định công tác BHYT học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cần được triển khai liên tục, tập trung ngay từ đầu năm học. Nhà trường đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHYT, nâng cao vai trò của chính quyền trong tuyên truyền, vận động, nêu rõ quyền lợi của BHYT đối với các em học sinh. Cùng với đó, các giáo viên của trường đặc biệt nhấn mạnh đến các bậc phụ huynh về phí tham gia BHYT của mỗi học sinh, trong đó nhà trường chỉ thu 70% của học sinh, còn lại 30% là ngân sách nhà nước hỗ trợ.
Bên cạnh đó, tuyên truyền những thuận lợi trong công tác khám chữa bệnh thông tuyến BHYT qua đó cũng đã góp phần đáng kể trong tuyên truyền, vận động tại nhà trường… cùng với sự chủ động nâng cao điều kiện cơ sở vật chất phòng y tế của trường đã có tác động mạnh mẽ đến nhận thức của các bậc phụ huynh. Nhờ đó, đã đưa tỷ lệ học sinh tham gia BHYT ngày càng tăng lên: từ 60% (năm học 2015 - 2016) đến 93,31% (năm học 2016 - 2017) và là đơn vị dẫn đầu toàn huyện trong công tác này.
Có thể thấy, những kết quả trong công tác BHYT học sinh của trường Tiểu học Liên Hiệp, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ đã cho thấy sự nhiệt tình và trách nhiệm của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc tuyên truyền đến các bậc phụ huynh về ý nghĩa và quyền lợi của học sinh khi tham gia BHYT. Đó cũng chính là nguồn cổ vũ, động lực để tập thể nhà trường tiếp tục phấn đấu thi đua trong giảng dạy và học tập, tiếp tục giữ vững công nhận trường chuẩn quốc gia, là điểm sáng trong công tác BHYT trên địa bàn.
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây