Đông Anh: Đẩy mạnh công tác khám và điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường

Thứ ba - 24/07/2018 11:11
Trong 6 tháng đầu năm 2018, TTYT huyện Đông Anh đã chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn đẩy mạnh công tác khám và điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường cho người dân trên địa bàn.
Hoạt động phòng chống bệnh tăng huyết áp, các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã triển khai khám sàng  lọc cho người dân từ 40 tuổi trở lên được 47.236 người, qua đó phát hiện 10.176 bệnh nhân tăng huyết áp tại 11 xã và đã thực hiện lập mới hồ sơ quản lý bệnh tăng huyết áp tại các trạm y tế xã. TTYT huyện Đông Anh tổ chức 2 lớp tập huấn về quản lý, theo dõi, tư vấn, điều trị cho bệnh nhân tăng huyết áp và cấp cứu tim mạch thường gặp cho các y bác sĩ phòng khám đa khoa và các trạm y tế xã, thị trấn.
 
Hoạt động phòng chống bệnh đái tháo đường, tại các phòng khám đa khoa và trạm y tế xã, thị trấn thực hiện khám sàng lọc chủ động cho các đối tượng có yếu tố nguy cơ từ 45 -69 tuổi, phát hiện 405 trường hợp đái tháo đường và 296 trường hợp tiền đái tháo đường. Điều trị, tư vấn định kỳ hàng tháng cho 1.044 bệnh nhân tại các phòng khám đa khoa và trạm y tế xã.
 
Tuy nhiên, để công tác phòng chống tăng huyết áp, đái tháo đường có hiệu quả, mỗi người dân cần phải nâng cao nhận thức, kiểm tra huyết áp và đường huyết thường xuyên, nhất là những người có nguy cơ về tim mạch. Trong thời gian tới, cùng với hoạt động khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường, TTYT huyện Đông Anh sẽ tăng cường hơn nữa công tác truyền thông về phòng, chống tăng huyết áp, đái tháo đường, đặc biệt là hướng dẫn người dân chế độ ăn uống, sinh hoạt để phòng ngừa bệnh.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây