Gần 120.000 ca mắc mới ung thư mỗi năm

Thứ tư - 06/12/2017 08:16
Đánh giá mới nhất của Tổng hội Y học Việt Nam cho thấy, các bệnh không lây nhiễm ở nước ta vẫn đang là gánh nặng lớn cho công tác y tế và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.
Qua thống kê, cứ 10 người tử vong thì có 7 người mắc các bệnh không lây nhiễm như: Tim mạch, đái tháo đường, ung thư và bệnh phổi mãn tính. Đáng lưu ý, ước tính trung bình mỗi năm, nước ta có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp, gần 3 triệu người bị bệnh đái tháo đường, 2 triệu người mắc bệnh tim, phổi mãn tính và gần 120.000 ca mắc mới ung thư..., chiếm tới hơn 70% tổng gánh nặng bệnh tật.

Bà Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, cảnh báo mặc dù ngành y tế đã có nhiều nỗ lực trong việc kiểm soát bệnh không lây nhiễm, nhưng tình trạng gia tăng các bệnh này tại Việt Nam vẫn ở mức báo động. Trong đó, nguyên nhân của thực trạng gia tăng bệnh không lây nhiễm ở Việt Nam là do người dân chưa có ý thức phòng bệnh, khi còn khoảng 45% dân số là nam giới hút thuốc lá, 77% dân số uống rượu. Cùng với đó là tình trạng dinh dưỡng bất hợp lý, dẫn tới số người thừa cân béo phì không ngừng tăng.
 
Nhật Long
(Theo Sài Gòn giải phóng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây