Sẽ diễn ra “Hội trại dinh dưỡng đái tháo đường năm 2018”

Thứ ba - 23/10/2018 23:31
Nhằm chung tay kiểm soát và đẩy lùi bệnh đái tháo đường, ngày 23/10/2018, Hội người Giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam, Tạp chí Đái tháo đường tổ chức cuộc họp nhằm thông tin về chương trình “Hội trại dinh dưỡng đái tháo đường năm 2018” sẽ được tổ chức vào ngày 28/10/2018 tại TTYT quận Hà Đông.
Tại cuộc họp, PGS.TS Tạ Văn Bình, Chủ tịch Trung ương Hội người Giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam - Tổng biên tập Tạp chí Đái tháo đường cho biết, vào năm 2006 thế giới có 246 triệu người mắc bệnh đái tháo đường và các chuyên gia y tế dự đoán vào năm 2030 sẽ có 380 - 389 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, đến năm 2012 thế giới đã có 371 triệu người mắc bệnh, con số này tăng dần từng năm và đến năm 2016 là 425 triệu người mắc bệnh đái tháo đường.
 
Trước sự gia tăng nhanh chóng số người mắc bệnh đái tháo đường, các chuyên gia y tế dự báo vào năm 2045 sẽ có khoảng 693 triệu người người mắc bệnh đái tháo đường. Ước tính số người tử vong do đái tháo đường và biến chứng đái tháo đường năm nay sẽ là 4 triệu. Cứ 6 giây có 1 người tử vong liên quan đến bệnh đái tháo đường; 20 giây có một người bị cắt cụt chi liên quan đến bệnh đái tháo đường. Năm 2016, chi phí về y tế dành cho bệnh đái tháo đường đã tăng lên 727 tỉ USD, tăng 8% so với thống kê trước đó vào năm 2015.
 
DSC 3851
PGS.TS Tạ Văn Bình, Chủ tịch Trung ương Hội người Giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam - Tổng biên tập Tạp chí Đái tháo đường tại buổi thông tin.
 
Thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam hiện có khoảng 3,5 triệu người mắc đái tháo đường, con số này dự báo tăng lên 6,1 triệu vào năm 2040. Tuy nhiên, có tới 69,9% người mắc bệnh không biết mình mắc bệnh đái tháo đường, 85% phát hiện ra bệnh khi có biến chứng nguy hiểm như tim mạch, suy thận, thần kinh, biến chứng bàn chân đái tháo đường... Có đến 80% người bệnh đái tháo đường chết do biến chứng tim mạch. Bên cạnh đó, họ có nguy cơ bị tai biến mạch máu não cao hơn người bình thường 2-4 lần. 20% người bệnh đái tháo đường bị bệnh thận, gây suy thận, có thể phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận...
 
Theo Bộ Y tế, cả nước mới có 28,9% người bị đái tháo đường được quản lý tại các cơ sở y tế. Đái tháo đường thực sự là căn bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, việc kiểm soát, phát hiện sớm bệnh đái tháo đường giúp cho quá trình điều trị đạt kết quả cao nhất, kiểm soát, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.
 
Nhằm hưởng ứng Ngày Đái tháo đường thế giới (14/11) cùng với mong muốn nâng cao hiểu biết của cộng đồng về bệnh đái tháo đường, hướng đến kiểm soát, sống khỏe, đẩy lùi bệnh đái tháo đường khỏi cộng đồng, xây dựng cho người mắc đái tháo đường có một sân chơi bổ ích và ý nghĩa, đồng thời tất cả người bệnh đái tháo đường có một ngày hội được hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe đái tháo đường, Hội người Giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam, Tạp chí Đái tháo đường tổ chức chương trình “Hội trại dinh dưỡng đái tháo đường năm 2018”.
 
DSC 1918
 Người dân được kiểm tra đường huyết tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa.
 
Hội trại sẽ tổ chức đón tiếp và khám miễn phí cho 1.200 người bệnh mắc đái tháo đường; kiểm tra đường huyết phát hiện bệnh đái tháo đường; chụp đáy mắt kỹ thuật số phát hiện sớm biến chứng mắt đái tháo đường; đo độ loãng xương; kiểm tra mỡ máu, đo đường huyết; tư vấn hướng dẫn cho người bệnh và người nhà của người bệnh tự chăm sóc tại nhà. Đồng thời, các đại biểu và người bệnh tham sự sẽ được cập nhật kiến thức về nội tiết, đái tháo đường của các chuyên gia đầu ngành đến với người bệnh và tư vấn về dinh dưỡng chung và dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường để sống khỏe cùng bệnh đái tháo đường.
 
Đây là lần thứ 3 hội trại được tổ chức, chương trình mang ý nghĩa thiết thực với người bệnh đái tháo đường. Đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị giới thiệu sản phẩm dịch vụ phục vụ người bệnh đái tháo đường đến gần hơn với người bệnh.
 
Nguyễn Văn Lập
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây