Tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Thanh Oai

Thứ năm - 10/05/2018 21:33
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BĐH của Ban Điều hành Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội về việc “Tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, cổ tử cung cho phụ nữ trên địa bàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2015- 2019”, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Oai kết hợp với TTYT huyện tổ chức truyền thông và khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung (UTV –UTCTC) cho chị em phụ nữ trên địa bàn huyện.
Tham gia chương trình có 1.200 phụ nữ trong độ tuổi từ 35 - 60 tại 4 xã Cự Khê, Tam Hưng, Tân Ước và thị trấn Kim Bài. Tại buổi truyền thông, chị em phụ nữ được nghe giới thiệu về căn bệnh UTV- UTCTC, các yếu tố gây nguy cơ UTV- UTCTC như di truyền, lối sống, môi trường hay vấn đề thực phẩm bẩn; các biện pháp phòng ngừa bệnh như ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm...
 
Sau đó, hội viên phụ nữ được khám, tư vấn, làm xét nghiệm tế bào âm đạo sàng lọc UTCTC, khám sàng lọc UTV, lấy mẫu tiêu bản cổ tử cung. Các mẫu được gửi về Bệnh viện Ung bướu Hà Nội để xét nghiệm. Khi có kết quả, đối với trường hợp nghi ngờ sẽ được thông báo và tư vấn tại nhà để có hướng điều trị.
 
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho mỗi chị em phụ nữ hiểu được việc tầm soát định kỳ sẽ đem lại nhiều lợi ích trong việc phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh UTV-UTCTC.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây