Tăng cường đóng góp của khu vực tư nhân trong quản lý tăng huyết áp

Thứ tư - 20/09/2017 20:15
Dự án "Tăng cường đóng góp của khu vực tư nhân trong quản lý tăng huyết áp" do Tổ chức Population Services International/Mỹ tài trợ cho Sở Y tế Hà Nội được UBND TP Hà Nội phê duyệt nội dung văn kiện tại Quyết định số 6408/QĐ-UBND ngày 14/9/2017.
Dự án được thực hiện với mục tiêu tăng cường đóng góp của khu vực tư nhân trong công tác quản lý tăng huyết áp bằng cách tăng cường số lượng nam giới có thu nhập thấp được sàng lọc, chẩn đoán, điều trị tăng huyết áp và để chứng minh chỉ số huyết áp được cải thiện ở những người được điều trị thông qua các cửa hàng khu vực tư nhân liên kết với dự án.
 
Dự án có trị giá 5.476 USD, tương đương 115 triệu đồng do Tổ chức Population Services International/Mỹ tài trợ cho Sở Y tế. Dự án được thực hiện trong 4 tháng (kể từ khi được phê duyệt) tại 10 quận, huyện bao gồm quận Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, huyện Gia Lâm và huyện Sóc Sơn.
 
Dự án sẽ tập trung thực hiện cải thiện tiếp cận dễ dàng đối với công tác sàng lọc, chẩn đoán và quản lý các ca tăng huyết áp có chất lượng với chi phí thấp; cải thiện nhu cầu về chẩn đoán và tuân thủ điều trị tăng huyết áp ở nam giới thu nhập thấp có nguy cơ ở độ tuổi 40-59; minh chứng mô hình khu vực tư nhân bền vững và làm cơ sở vận động quốc gia nhằm tăng cường sự đóng góp của khu vực tư nhân trong quản lý các ca tăng huyết áp.
 
Sở Y tế chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và UBND TP Hà Nội về nội dung xin tiếp nhận dự án “Tăng cường đóng góp của khu vực tư nhân trong quản lý tăng huyết áp” do Tổ chức Population Services Intemational/Mỹ tài trợ cho Sở Y tế. Đồng thời, thực hiện dự án đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng, không mang tính thương mại, đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, tuân thủ các quy định pháp luật và thành phố về quản lý viện trợ phi Chính phủ nước ngoài và các quy định liên quan; báo cáo UBND TP về việc tiếp nhận dự án theo quy định, các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay1,106
  • Tháng hiện tại100,530
  • Tổng lượt truy cập4,397,897
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây