Ba Đình triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với dịch cúm gia cầm A/H7N9

Thứ hai - 06/03/2017 22:49
UBND quận Ba Đình vừa ban hành Công văn số 278A/UBND-KT triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với dịch cúm gia cầm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm khác.

Theo đó, để chủ động ngăn chặn sự xâm nhập vi rút cúm gia cầm cũng như triển khai các biện pháp phòng chống, chủ động lây truyền sang người, hạn chế thấp nhất sự lây nhiễm và tử vong, UBND quận Ba Đình yêu cầu cơ quan, đơn vị, UBND các phường, ban ngành đoàn thể nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị về nội dung, nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch bệnh động vật, đặc biệt là dịch cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm khác tại cơ quan, đơn vị, địa bàn quản lý, phụ trách.

Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn về sự nguy hiểm của bệnh cúm gia cầm, các dấu hiệu nhận biết của gia cầm nghi mắc bệnh cúm.

Đồng thời hướng dẫn, tổ chức giám sát cụ thể về các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm một cách có hiệu quả, vận động người dân tham gia phát hiện, đấu tranh, giám sát, không tiếp tay cho các hoạt động vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu.
Khẩn trương rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm các cấp để tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm có hiệu quả nhất.

TTYT, Phòng y tế quận và Phòng thú y quận chủ động áp dụng các biện pháp tổng hợp phòng, chống dịch cúm gia cầm theo quy định, lập kế hoạch chủ động bố trí lực lượng cố định và cơ động, nhân lực, thuốc, vật tư, kinh phí, nhằm ứng phó kịp thời khi có dịch cúm gia cầm xảy ra, không để dịch lây người và lan ra diện rộng.
Nguyễn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay10,293
  • Tháng hiện tại140,824
  • Tổng lượt truy cập3,144,213
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây