Bộ Y tế yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân

Thứ sáu - 27/10/2017 12:29
Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân, ngày 26/10/2017, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt các dịch bệnh truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như bệnh sởi, rubella, ho gà, viêm màng não do não mô cầu, các bệnh cúm gia cầm độc lực cao, cúm A/H7N9, cúm A/H5N1, tiêu chảy do vi rút Rota.
Van16 3 17DSC 6816
Các dịch bệnh có vắc xin phòng bệnh cần được tiêm chủng đầy đủ.
 
Với các bệnh có vắc xin phòng bệnh như sởi, rubella, ho gà, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai công tác tiêm chủng, rà soát đối tượng tiêm chủng, bên cạnh việc tiêm chủng thường xuyên cần tổ chức ngay các chiến dịch tiêm phòng sởi, rubella, ho gà cho các đối tượng chưa tiêm hoặc hoãn tiêm, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt ít nhất 95% theo quy mô xã, phường.
 
Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở Y tế triển khai quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh, tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm, đáp ứng ngay, xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài tại cộng đồng; tập trung triển khai công tác tiêm chủng; tổ chức tốt việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong ở người do dịch bệnh. Với ngành giáo dục cần triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học; chủ động phối hợp với ngành y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cũng như quản lý sức khỏe cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.
 
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên các đàn gia súc, gia cầm, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm các ổ dịch ở động vật, xử lý triệt để ổ dịch, thông báo kịp thời cho ngành y tế để phối hợp các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây từ động vật, thực phẩm sang người.
 
Cùng với các biện pháp chuyên môn, UBND tỉnh, thành phố cần chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền mạnh mẽ lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh để cho người dân hiểu và đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh, bảo vệ sức khỏe.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại229,523
  • Tổng lượt truy cập4,197,008
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây