Chủ động, tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi

Thứ năm - 23/08/2018 09:28
Ngày 21/8, Sở Y tế có Kế hoạch số 3620/KH-SYT về việc chủ động tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi tại Hà Nội năm 2018, trong đó nhấn mạnh đến việc đảm bảo tỷ lệ tiêm vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ trong độ tuổi tiêm chủng đạt trên 95% trên quy mô xã, phường để tăng cường miễn dịch cho trẻ.
1 224216
Đảm bảo trên 95% trẻ trong độ tuổi được tiêm vắc xin phòng bệnh sởi ở quy mô xã, phường.
 
Sở Y tế sẽ tăng cường giám sát phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc sởi tại cộng đồng và tại các cơ sở khám chữa bệnh, các khu vực nguy cơ cao. Thu thập mẫu bệnh phẩm các trường hợp bệnh nghi ngờ để xét nghiệm xác định căn nguyên. Củng cố các đội chống dịch cơ động tại các đơn vị, sẵn sàng nhân lực cho đáp ứng phòng chống dịch sởi. Xử lý kịp thời, đúng quy định khu vực có bệnh nhân, ổ dịch hoặc có nguy cơ để không xuất hiện hoặc lây lan, bùng phát dịch bệnh.
 
Duy trì việc tổ chức buổi tiêm chủng thường xuyên hàng tuần với tất cả các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, trong đó có vắc xin phòng bệnh sởi và vắc xin phòng bệnh sởi - rubella tại tất cả các trạm y tế xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã nhằm tăng cơ hội cho trẻ được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch. Triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn toàn thành phố đạt trên 95% trên quy mô xã, phường.
 
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về các biện pháp phòng chống bệnh sởi cho cộng đồng. Thực hiện tốt việc khám sàng lọc phát hiện bệnh nhân nghi mắc sởi để cách ly, điều trị. Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm trong bệnh viện. Đảm bảo thu dung, phân luồng, cách ly bệnh nhân nghi mắc sởi, không để lây chéo trong các cơ sở điều trị; chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời tránh tử vong.
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây