Chương Mỹ tổng vệ sinh môi trường định kỳ tháng 6 phòng chống bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè

Thứ năm - 28/06/2018 15:53
Thực hiện Kế hoạch số 85 ngày 26/3/2018 của UBND huyện Chương Mỹ về việc triển khai công tác tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh mùa hè, phòng chống dịch sốt xuất huyết và hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” đạt kết quả tốt, ngày 24/6, toàn huyện đã tiếp tục ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh mùa hè, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết.
Theo đó, các xã, thị trấn huy động cán bộ, hội viên các ngành đoàn thể tham gia chiến dịch. Trong đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên và thành viên  các tổ vệ sinh làm nòng cốt. Cùng với việc tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, các tổ vệ sinh đã phân công lực lượng đến từng hộ gia đình để vận động và hướng dẫn người dân cùng tham gia thu gom dụng cụ chứa nước, phá bỏ nơi sinh sản và phát triển của muỗi, loăng quăng/bọ gậy. Đài truyền thành các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước và trong ngày tổng vệ sinh để vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm về giữ gìn và tham gia tổng vệ sinh môi trường.
 
Các thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh của huyện Chương Mỹ đến các cơ sở được phụ trách để đôn đốc, kiểm tra, đánh gia kết quả công tác vệ sinh môi trường ở các xã, thị trấn.
 
Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có nhiều khu dân cư còn để tình trạng trạng rác thải bừa bãi, không đúng nơi quy định, gây ô nhiễm môi trường và mất cảnh quan, đồng thời là điều kiện để dịch bệnh bùng phát. Do vậy, ngoài phát động các chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường, thường xuyên tuyên tuyền để nâng cáo ý thức cho người dân, UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu UBND các xã, thị trấn phải dành một phần kinh phí để duy trì hoạt động hiệu quả của các đội vệ sinh môi trường ở các thôn xóm, địa bàn dân cư.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây