Cộng đồng chung tay vào công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh

Chủ nhật - 25/03/2018 09:58
Ngày 24/3, tại phường Quang Trung, quận Hà Đông, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận Hà Đông đã tổ chức lễ phát động vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè năm 2018.
Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND các phường cũng đã ký cam kết với UBND quận Hà Đông nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè, hạn chế thấp nhất trường hợp mắc trên địa bàn.
 
Van24 3 18DSC 7189
UBND các phường ký cam kết phòng chống dịch, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và lan rộng.
 
Năm 2017 dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, quận Hà Đông ghi nhận ca số mắc sốt xuất huyết cao và có 1 trường hợp tử vong. Theo dự báo, do biến đổi khí hậu, tình trạng ô nhiễm môi trường, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng là điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển gây dịch. Quận Hà Đông có mật độ dân số cao, trong quá trình đô thị hóa, nhiều công trình xây dựng, công ty, nhà máy, nhà trọ, lán trại và khu tập thể cũ không được quan tâm xử lý,... tạo nhiều ổ nước đọng sau mưa, phát sinh các ổ bọ gậy khó xử lý. Sự phối hợp của người dân với cán bộ y tế chưa cao trong công tác loại bỏ các ổ loăng quăng, bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi xử lý ổ dịch…
 
Để chủ động phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè, bà Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận Hà Đông yêu cầu các phường kiên quyết thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè như cúm, chân tay miệng, thủy đậu… Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Kêu gọi cộng đồng chung tay với ngành y tế, chính quyền địa phương hưởng ứng tham gia công tác vệ sinh môi trường, “mỗi gia đình, mỗi người dân, mỗi đơn vị hãy dành thời gian vệ sinh môi trường, thu gom các vật liệu phế thải như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, vỏ xe cũ... lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến, phát quang bụi rậm không để phát sinh loăng quăng, bọ gậy là nguồn gây bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác. Bởi phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh.
 
Van24 3 18DSC 7196
Lãnh đạo quận trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè tại cộng đồng.
 
Phó Chủ tịch UBND quận cũng yêu cầu lãnh đạo các cấp chịu tránh nhiệm đầu tiên trước chủ tịch UBND quận về vấn đề để xẩy ra dịch bệnh trên địa bàn phường. Đề nghị Phòng Y tế và TTYT tham mưu với UBND quận và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp các biện pháp phòng chống dịch bệnh đúng kỹ thuật, đúng chuyên môn, phù hợp với tình hình thực tế của các phường; chú trọng công tác giám sát dịch bệnh và chẩn bị sẵn sàng nhân lực, dự trù trang thiết bị, thuốc men đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 
UBND quận cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo đưa nội dung phòng chống dịch bệnh vào các tiết học ngoại khóa của các trường học trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho giáo viên và học sinh chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
 
Ngoài ra, lãnh đạo quận cũng trực tiếp xuống nhà dân kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè tại cộng đồng, phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng bệnh…
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay1,538
  • Tháng hiện tại173,175
  • Tổng lượt truy cập5,708,024
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây