Đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng, điều trị bệnh sốt xuất huyết

Thứ tư - 24/07/2019 10:41
Hôm nay, 24/7/2019, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc ngành, cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn thành phố cung ứng đủ thuốc cho việc phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết.
Sở Y tế Hà Nội đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh chủ động đề xuất phương án cung ứng thuốc, liên hệ với các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và chuẩn bị sẵn sàng cơ số phòng chống dịch. Đặc biệt, thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình bệnh dịch sốt xuất huyết để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại cơ sở khám chữa bệnh, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc. Sở Y tế đặc biệt nhấn mạnh đến việc các cơ sở khám chữa bệnh không để thiếu thuốc cho công tác khám chữa bệnh, điều trị sốt xuất và các bệnh có thể phát sinh sau mùa mưa bão, lũ lụt trên địa bàn thành phố.
 
Với các cơ sở kinh doanh thuốc, Sở Y tế yêu cầu chuẩn bị nguồn thuốc có chất lượng, giá thành hợp lý để ưu tiên cung ứng kịp thời, đầy đủ cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh và điều trị cho người dân mắc bệnh dịch.
 
Với số ca mắc sốt xuất huyết Dengue tăng khoảng 6000 -7000 trong những tuần gần đây và đã có 7 trường hợp tử vong, ngày 17/9, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cũng đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; viện, bệnh viện thuộc Bộ Y tế; cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc đảm bảo các phương án để cung ứng đủ thuốc phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết Dengue.
 
Theo báo cáo của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 96.002 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong. Các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết được ghi nhận tại tỉnh Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương. Trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đã có 1372 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue được ghi nhận từ đầu năm đến nay và không có bệnh nhân tử vong.
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây