Giám sát chặt chẽ 100% các ổ dịch cũ

Chủ nhật - 06/01/2019 20:46
UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Kế hoạch số 244/KH-UBND về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quận năm 2019.
Trong năm 2019, quận Hai Bà Trưng đặt mục tiêu 100% các phường, cơ sở giáo dục, cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị trên địa bàn quận thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh; xây dựng kế hoạch và triển khai có hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch bệnh. Đẩy mạnh vai trò, trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị trên địa bàn quận về công tác chủ động phòng chống dịch bệnh. Từng bước xã hội hóa các hoạt động phòng chống dịch bệnh; 100% các phường, cơ sở giáo dục, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị nghiêm túc thực hiện việc tổng vệ sinh môi trường vào chiều thứ sáu, sáng thứ bảy hàng tuần.

Đồng thời, quận sẽ tổ chức giám sát chặt chẽ 100% các ổ dịch cũ, phát hiện kịp thời và xử lý triệt để các ổ dịch mới không để dịch bệnh lây lan, tái phát; giảm số mắc và tử vong do một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đang lưu hành, đặc biệt là dịch Sốt xuất huyết; 100% cán bộ y tế trong hệ thống giám sát dịch từ quận đến cơ sở được tập huấn để nắm vững kiến thức, kỹ năng trong giám sát, xử lý dịch bệnh; Đảm bảo duy trì các tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cao trong chương trình tiêm chủng mở rộng, giữ vững những thành quả đã đạt được của chương trình.
 
Để đạt mục tiêu trên, quận Hai Bà Trưng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động người dân nhằm nâng cao kiến thức, thực hành các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, chủ động phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng; đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trên mọi phương tiện thông tin đại chúng, pano, phát tờ rơi, tờ gấp, tuyên truyền trực tiếp, trang điện tử, website... tại các cơ sở giáo dục, cơ quan, doanh nghiệp và tại hộ gia đình; chủ động giám sát sớm, chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm trong cộng đồng để kịp thời có biện pháp phòng chống dịch bệnh lây từ động vật sang người.
 
Quang Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây