Hà Nội không ghi nhận các trường hợp cúm nguy hiểm

Thứ tư - 30/05/2018 08:05
Theo Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần từ ngày 21/5 đến ngày 27/5, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 6 trường hợp sốt xuất huyết Dengue; 27 trường hợp sốt phát ban (trong đó có 18 trường hợp dương tính với sởi); 69 trường hợp tay chân miệng; 1 trường hợp ho gà; 1 trường hợp liên cầu lợn. Đặc biệt, trên địa bàn không ghi nhận các trường hợp cúm nguy hiểm như cúm A (H5N6), cúm A (H7N9) và các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, bệnh do vi rút Zika…
Theo PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay bệnh sởi có xu hướng gia tăng trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc như Thanh Hóa, Hà Nội, Sơn La, Quảng Ninh... để phòng, chống dịch bệnh này cần nâng cao sức đề kháng và tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh sởi theo quy định.
 
Dịch bệnh sốt xuất huyết có số mắc giảm so với cùng kỳ năm 2017, tuy nhiên thời tiết hiện nay (nóng ẩm, mưa nhiều) là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển vì vậy các quận, huyện, thị xã cần tăng cường triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè như sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy cấp....
 
Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác tiêm chủng các loại vắc xin để chủ động phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm có vắc xin phòng bệnh như sởi, ho gà.
 
Các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết và vệ sinh môi trường khử khuẩn phòng, chống tay chân miệng; tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt phát ban nghi sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, liên cầu lợn.
 
TTYT Dự phòng Hà Nội tiếp tục phối hợp với TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch.
 
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng, chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh mùa hè như sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, viêm não Nhật Bản, liên cầu lợn...
Việt Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây