Hà Nội: Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản

Thứ năm - 21/06/2018 09:12
Nhằm tăng cường công tác phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Công văn số 2576/SYT-NVY, yêu cầu TTYT Dự phòng Hà Nội tăng cường giám sát dịch tại các bệnh viện và cộng đồng kịp thời phát hiện những trường hợp mắc bệnh viêm não Nhật Bản để chủ động triển khai khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch.
Đôn đốc các đơn vị tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản đảm bảo an toàn, chất lượng và đạt tỷ lệ theo quy định. Hướng dẫn chuyên môn về giám sát, xử lý bệnh viêm não Nhật Bản cho TTYT các quận, huyện, thị xã. Thường xuyên nắm bắt thông tin diễn biến tình hình mắc bệnh viêm não Nhật Bản, những hoạt động trong phòng, chống dịch của thành phổ để đưa tin trên website của ngành và phối hợp đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội đề nghị TTYT các quận, huyện, thị xã phối hợp với Phòng y tế tham mưu cho UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản trên địa bàn. Tăng cường giám sát dịch tại các bệnh viện theo phân cấp, kịp thời phát hiện những trường hợp mắc bệnh viêm não Nhật Bản để chủ động triển khai phòng, chống dịch trong cộng đồng. Tổ chức cho trẻ trong diện tiêm chủng được tiêm đầy đủ đúng lịch vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản đảm bảo an toàn. Đối với những trẻ đã tiêm đủ các mũi trong chương trình tiêm chủng mở rộng cần tư vấn để gia đình tiếp tục đưa trẻ đi tiêm nhắc định kỳ cho tới khi đủ 15 tuổi. Triển khai tuyên truyền về bệnh viêm não Nhật Bản, các biện pháp phòng, chống dịch cho cộng đồng.
 
Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc men, điều trị kịp thời cho người bệnh mắc viêm não Nhật Bản, hạn chế thấp nhất tử vong. Tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế tham gia khám phát hiện, điều trị người bệnh. Tăng cường khám, phát hiện sớm viêm não Nhật Bản tại đơn vị. Thông báo ngay thông tin về ca bệnh cho TTYT Dự phòng Hà Nội hoặc TTYT quận, huyện, thị xã trên địa bàn để kịp thời xử lý theo quy định.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay5,334
  • Tháng hiện tại121,647
  • Tổng lượt truy cập5,108,421
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây