Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Thứ sáu - 10/05/2019 09:25
Báo cáo tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 29/4/2019 đến 5/5/2019 của Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần, Hà Nội ghi nhận 89 trường hợp mắc sởi. Tổng cộng từ đầu năm 2019 đến nay ghi nhận 1.105 trường hợp, chưa có trường hợp tử vong.
Các đơn vị có số mắc cộng dồn từ đầu năm đến nay cao như Hoàng Mai ghi nhận 150 trường hợp, Thanh Xuân 76 trường hợp, Nam Từ Liêm 70 trường hợp, Hà Đông 63 trường hợp, Ba Đình 55 trường hợp, Đống Đa 53 trường hợp, Thanh Trì 53 trường hợp.
 
Bên cạnh đó dịch bệnh sốt xuất huyết dengue, trong tuần ghi nhận 10 trường hợp. Lũy tích từ đầu năm 2019 ghi nhận 214 trường hợp, chưa có trường hợp tử vong. Các đơn vị có số mắc cộng dồn từ đầu năm đến nay cao như Cầu Giấy 27 trường hợp, Hà Đông 25 trường hợp, Đống Đa 24 trường hợp, Hoàng Mai 18 trường hợp, Hai Bà Trưng 14 trường hợp, Nam Từ Liêm 13 trường hợp. Với bệnh tay chân miệng, trong tuần ghi nhận 9 trường hợp. Lũy tích từ đầu năm 2019 đến nay ghi nhận 237 trường hợp, chưa có trường hợp tử vong. Trong tuần ghi nhận 1 trường hợp mắc ho gà, nâng tổng số trường hợp mắc từ đầu năm đến nay lên 63 trường hợp, chưa có trường hợp tử vong. Trong tuần không ghi nhận các trường hợp mắc não mô cầu, liên cầu lợn và các dịch bệnh xâm nhập nguy hiểm.
 
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca mắc sởi trong tuần vừa qua trên địa bàn thành phố tương đương với tuần từ ngày 22 - 28/4/2019 và giảm so với các tuần trước đó. Tuy nhiên, số mắc còn ở mức cao và theo nhận định, dịch bệnh sẽ có thể tiếp tục gia tăng trong thời gian tới trong bối cảnh gia tăng chung của cả nước. Để chủ động phòng chống dịch bệnh sởi, ngành y tế khuyến cáo người dân cần chủ động trong việc vệ sinh môi trường khử khuẩn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, các bậc phụ huynh nên đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng sởi theo quy định.
 
Đối với các đơn vị, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh yêu cầu cần tăng cường công tác tiêm chủng phòng các bệnh có vắc xin dự phòng như sởi, ho gà, viêm não Nhật Bản; tổ chức giám sát côn trùng và giám sát véc tơ truyền bệnh để chủ động phòng chống sốt xuất huyết (trong tuần đã giám sát tại 18 điểm nguy cơ, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã giám sát tại 265 điểm). Kết quả giám sát cho thấy tại một số điểm của quận Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy và Hà Đông có chỉ số mật độ muỗi và bọ gậy gần ngưỡng nguy cơ; tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, sởi… Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây