Hoài Đức tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh

Thứ sáu - 26/04/2019 10:33
Ngày 18/4/2019, tại hội trường Nhà văn hóa thôn Vân Lũng, xã An Khánh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Hoài Đức tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè năm 2019. 
​​​​​​​
2
Thực hiện vệ sinh môi trường, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Tại buổi phát động, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết với UBND huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các đại biểu tham dự và đoàn viên thanh niên TTYT huyện Hoài Đức, cán bộ các trạm y tế đã tích cực hưởng ứng lễ phát động, tham gia vệ sinh môi trường, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại Trường Mầm non An Khánh A và thôn Vân Lũng, xã An Khánh. 

Từ đầu năm 2019 đến nay, huyện Hoài Đức ghi nhận 08 ca sốt xuất huyết, 02 ca tay chân miệng, 26 ca sốt phát ban nghi sởi, 19 ca sởi, 01 ca ho gà… Các yếu tố nguy cơ để các dịch bệnh phát sinh, phát triển luôn hiện hữu, đó là tình trạng vệ sinh môi trường không đảm bảo với nhiều phế thải, phế liệu tồn đọng là nơi muỗi đẻ trứng, thời tiết tiếp tục diễn biến bất thường, nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh bùng phát. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2019, huyện Hoài Đức đã tập trung triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống sốt xuất huyết nói riêng và các dịch bệnh mùa hè nói chung, tổ chức giám sát dịch, khoanh vùng, xử lý dịch kịp thời khi có dịch bệnh phát sinh, đồng thời tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về bệnh, tổ chức các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy để phòng chống dịch bệnh.
Trần Thị Minh Châu 
(TTYT huyện Hoài Đức)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây