Huyện Đan Phượng chủ động phòng, chống các chủng vi rút cúm nguy hiểm

Chủ nhật - 08/04/2018 21:36
UBND huyện Đan Phượng vừa ban hành kế hoạch về tăng cường các biện pháp phòng, chống cúm gia cầm, ngăn chăn vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm nguy hiểm khác.
Theo kế hoạch, UBND huyện đã chủ động xây dựng các tình huống nhằm phòng, chống các chủng vi rút cúm nguy hiểm. Cụ thể, tình huống khi chưa có dịch xảy ra, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường kiểm tra, giám sát việc xuất nhập gia cầm trên địa bàn, nghiêm cấm kinh doanh buôn bán giết mổ gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch. Tổ chức ký cam kết yêu cầu các hộ thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong kinh doanh; xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm. Giám sát chặt chẽ, phát hiện kịp thời khi có ca bệnh đầu tiên, huy động tối đa nguồn lực, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời không để dịch lây lan ra diện rộng...
 
Tổ chức tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm sớm đối với các đàn gia cầm trong diện tiêm đã hết thời hạn miễn dịch và đàn gia cầm mới nhập chưa được tiêm phòng đạt 100% diện tiêm, việc tiêm phòng phải đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng đạt từ 70% trở lên. Đối với các hộ không tiêm phòng yêu cầu ký cam kết về lý do không tiêm, nếu để xảy ra dịch phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, phải bị xử phạt hành chính và không được hỗ trợ thiệt hại theo quy định của Nhà nước.
 
Vận động mọi lực lượng và toàn thể nhân dân thực hiện vệ sinh sđường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường, khử trùng tiêu độc tại các nơi có nguy cơ cao như các bãi rác thải,S chợ, điểm bán động vật và sản phẩm động vật, khu vực chăn nuôi... để hạn chế mầm bệnh phát sinh.
 
Đối với tình huống khi có dịch xảy ra (phát hiện mẫu dương tính với vi rút cúm A/H7N9), các xã, thị trấn, ngoài thực hiện các nội dung trên, thành lập kịp thời Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và tổ chức hoạt động theo quy định. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường đôn đốc, kiểm tra việc triển khai các biện pháp khống chế ổ dịch kịp thời...
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay6,597
  • Tháng hiện tại136,746
  • Tổng lượt truy cập4,685,415
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây