Huyện Đông Anh chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Thứ năm - 01/08/2019 17:58
Tính từ đầu năm 2019 đến ngày 24/7, trên địa bàn huyện Đông Anh đã ghi nhận 19 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết ở 14 xã, thị trấn. Theo dự báo vẫn có trường hợp mắc mới và có chiều hướng gia tăng, nhất là hiện nay bắt đầu bước vào những tháng cao điểm của mùa dịch, cộng với diễn biến bất lợi của thời tiết xen kẽ các đợt nắng nóng kéo dài và các đợt mưa lớn làm cho muỗi truyền bệnh phát sinh và phát triển mạnh.
Hanh30 7 2019DSC 0039
Hướng dẫn người dân lật úp các dụng cụ chứa nước phòng chống dịch sốt xuất huyết.
 
Bà Nguyễn Thị Tám, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, trước tình hình trên, để tránh dịch lây lan ra diện rộng và bùng phát, huyện Đông Anh đã chủ động tổ chức thực hiện 2 chiến dịch vệ sinh môi trường tại 24 xã, thị trấn và đã kiểm tra 131.561 hộ, phát hiện, xử lý 15.668 dụng cụ chứa nước có bọ gậy, số dụng cụ có chứa bọ gậy được xử lý bằng hóa chất là 3.294 dụng cụ.
 
Hanh30 7 2019DSC 0071
Cán bộ y tế thả cá diệt bọ gậy trong bể chứa nước tại các hộ dân trên địa bàn huyện.
 
Tuy nhiên, để chủ động trong công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Tám đã yêu cầu UBND các xã, thị trấn, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các bệnh viện đóng trên địa bàn huyện khẩn trương, tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian tới, xây dựng hoàn thiện Đề án phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Các ngành, đơn vị khác theo chức năng, nhiệm vụ, tích cực phối hợp và tham gia cùng ngành y tế trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết; các đơn vị cập nhật báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh, ca bệnh mới phát sinh trên địa bàn với UBND huyện để có giải pháp kịp thời và phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường trên toàn huyện.
 
Hanh30 7 2019DSC 0023
Cán bộ y tế hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây