Huyện Phúc Thọ: Không ghi nhận ca dịch bệnh nguy hiểm xảy ra trên địa bàn

Thứ hai - 16/04/2018 15:10
Tiếp tục xác định tầm quan trọng của công tác y tế dự phòng, ngay từ đầu năm 2018, TTYT huyện Phúc Thọ đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể để tăng cường quản lý, tổ chức triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng trên địa bàn huyện.
Theo đó, TTYT huyện đã chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch phòng chống dịch bệnh cụ thể. Giám sát phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh để khoanh vùng, xử trí và điều trị kịp thời các ca bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng, không để dịch bùng phát và lan rộng. Tổ chức ký cam kết phòng chống dịch bệnh mùa hè giữa Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Phúc Thọ với các xã, thị trấn. Tổ chức các lớp tập huấn về phòng chống bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, phòng chống dịch bệnh mùa hè cho cán bộ y tế tại trung tâm, cán bộ y tế các trạm y tế xã, thị trấn và cán bộ phụ trách y tế trường học.
 
Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức như tuyên truyền lồng ghép tại các hội nghị; phát tờ rơi, pa nô, áp phích, nhất là trong các đợt phát động tổng vệ sinh môi trường; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn để nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe.
 
Nhờ vậy, trong quý I/2018, toàn huyện Phúc Thọ không ghi nhận ca dịch bệnh nguy hiểm nào xảy ra, không có ổ dịch lớn và không ghi nhận tử vong do dịch bệnh. Công tác tiêm chủng mở rộng tổ chức thực hiện tốt, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện đảm bảo chất lượng, an toàn tiêm chủng, không có tai biến xảy ra; số trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm đầy đủ 8 loại vắc xin đạt 95%; 96% trẻ từ 1 - 14 tuổi được tiêm vắc xin sởi - rubella; 100% phụ nữ có thai được tiêm đủ liều vắc xin phòng chống uốn ván sơ sinh.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây