Huyện Quốc Oai: Phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Thứ ba - 26/03/2019 17:36
Sáng ngày 23/3, UBND huyện Quốc Oai đã tổ chức lễ phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2019.
Với đặc điểm là huyện ngoại thành của Hà Nội, huyện Quốc Oai có cơ cấu nông nghiệp phát triển là chủ yếu, vì vậy mật độ muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết tại các xã, thị trấn cao. Năm 2017, toàn huyện ghi nhận 478 ca mắc sốt xuất huyết, năm 2018 ghi nhận 36 ca và từ đầu năm 2019 đến nay ghi nhận 1 ca mắc sốt xuất huyết.

Từ nhiều năm qua, nhận thức được những nguy cơ lây lan, bùng phát cũng như gánh nặng về bệnh tật do sốt xuất huyết để lại, các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể, cộng đồng và ngành y tế huyện Quốc Oai luôn xem các hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu trong công tác phòng chống dịch.
 
Cùng với việc chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh lưu hành tại địa phương, TTYT huyện Quốc Oai cũng kiện toàn 2 đội cơ động phòng chống dịch, 1 đội xung kích diệt bọ gậy để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn và hỗ trợ các xã, thị trấn. Tổ chức tuyên truyền thường xuyên với hình thức đa dạng, nội dung phong phú, kịp thời, phù hợp với diễn biến tình hình dịch từng địa bàn để người dân quan tâm, tự giác và tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân và cộng đồng. Tổ chức tập huấn nâng cao chuyên môn cho cán bộ trạm y tế xã, thị trấn, cán bộ y tế học đường và đội cơ động phòng chống dịch huyện về công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Ngay tại buổi lễ phát động, đại diện TTYT huyện Quốc Oai, trưởng trạm y tế các xã, thị trấn, 2 đội cơ động phòng chống dịch của trung tâm đã tổ chức công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại xóm Cây dừa, thị trấn Quốc Oai.
 
Trong thời gian tới, TTYT huyện Quốc Oai sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền gắn với chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phun hóa chất tại các địa bàn có nguy cơ lây truyền dịch bệnh. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các trạm y tế xã, thị trấn, tại cộng đồng và các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là ổ dịch cũ, phát hiện sớm, xử lý triệt để các ổ dịch, ca bệnh dịch theo đúng quy trình và thời gian quy định không để dịch bùng phát và lan rộng ra trên địa bàn.
 
Quỳnh Oanh
(TTYT huyện Quốc Oai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây