Huyện Thanh Oai: Huy động cộng đồng cùng tham gia phòng chống dịch bệnh

Thứ sáu - 29/03/2019 15:42
Sáng 26/3, UBND huyện Thanh Oai tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh và diệt bọ gậy, diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết năm 2019.
Thanh Oai IMG 0783
 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện và các xã, thị trấn cùng ký cam kết phòng chống dịch bệnh.
 
Năm 2018, toàn huyện Thanh Oai ghi nhận 146 ca/ 34 ổ dịch sốt xuất huyết. Từ đầu năm 2019 đến ngày 26/3 ghi nhận 6 ca mắc sốt xuất huyết. Các cấp, các ngành trong huyện đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Khu cách ly bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai được củng cố với quy mô 20 giường. Đồng thời, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo cho các khu cách ly tại trạm y tế các xã, thị trấn để sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh xảy ra. Công tác thông tin, báo cáo tình hình dịch bệnh được thực hiện thường xuyên, kịp thời. 
 
Tại lễ phát động, UBND huyện Thanh Oai tiếp tục kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chủ động phối hợp với ngành y tế trong thực hiện chiến dịch diệt bọ gậy, diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết. Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, cung cấp kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh, cơ chế lây bệnh, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng bệnh đến người dân.
 
Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã cùng ký cam kết phòng chống dịch bệnh, thể hiện quyết tâm của toàn huyện không để dịch bùng phát và lan rộng. Các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai chiến dịch diệt bọ gậy, diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết trong tháng 4/2019.
 
Nguyễn Thị Đua
(TTYT huyện Thanh Oai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây