Huyện Thanh Oai tăng cường phòng chống bệnh dại trên động vật

Thứ tư - 12/06/2019 11:11
UBND huyện Thanh Oai đã có Văn bản số 737/UBND-KT, ngày 6/6 về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý chó nuôi và phòng chống bệnh dại động vật.
Tại văn bản, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các ngành liên quan trên địa bàn huyện theo chức năng nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý chó nuôi và phòng, chống bệnh dại ở động vật theo đúng quy định của Luật Thú y; tinh thần của Thủ tướng chính phủ tại Quyết định số 193/QĐ-TTg, ngày 13/2/2017, về việc phê duyệt Chương trình Quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại giai đoạn 2017-2021 trong công tác phòng chống bệnh dại.
 
Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bệnh dại; phổ biến sâu rộng về tính chất nguy hiểm của bệnh dại để người dân chủ động phòng, chống và nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm khi sử dụng thịt chó, mèo làm thực phẩm.
 
Đồng thời, thống kê, rà soát, cập nhật thông tin và lập sổ quản lý về chó, mèo nuôi trên địa bàn, tổ chức ký cam kết thực hiện khai báo nuôi chó, mèo và chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh đặc biệt đối với bệnh dại. Tổ chức tiêm phòng triệt để cho đàn chó, mèo trong diện tiêm và cấp giấy chứng nhận tiêm phòng theo quy định. Khuyến khích việc đeo thẻ cho chó, nhận diện chó, mèo đã được tiêm phòng dại. Chỉ đạo lực lượng thú y phối hợp với cán bộ y tế tại thôn giám sát tình hình dịch bệnh dại trên người và động vật…
 
Ngoài ra, UBND huyện cũng yêu cầu phòng y tế huyện tăng cường truyền thông về bệnh dại, giám sát bệnh dại trên người và xử lý kịp thời các trường hợp nghi ngờ có ca bệnh dại trên động vật, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bị động vật cắn; giám sát, kiểm tra các xã, thị trấn tổ chức tiêm phòng triệt để cho đàn chó, mèo trong diện tiêm phòng bệnh dại trên địa bàn.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây