Huyện Thường Tín: Tăng cường công tác phòng chống bệnh sởi

Thứ hai - 06/08/2018 03:56
Theo báo cáo của TTYT huyện Thường Tín, tính đến hết tháng 6/2018, trên địa bàn huyện ghi nhận 5 trường hợp mắc sởi, phân bố tại 5/29 xã, thị trấn, không có tử vong do sởi, tăng 5 trường hợp so với cùng kỳ năm 2017.
Hầu hết các ca bệnh chưa được tiêm chủng hoặc chưa đến tuổi tiêm. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, vừa qua, UBND huyện Thường Tín đã có Công văn số 660/UBND-YT về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sởi trên địa bàn huyện.
 
Theo đó, UBND huyện Thường Tín yêu cầu TTYT huyện xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch các biện pháp phòng chống bệnh sởi. Chỉ đạo các trạm y tế tham mưu UBND các xã, thị trấn xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống bệnh sởi. Giám sát chặt chẽ các trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại cộng đồng, khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để các ca mắc bệnh. Xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm vắc xin sởi cho đối tượng dưới 5 tuổi trên địa bàn theo hướng dẫn của Sở Y tế.
 
Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền về cách phát hiện bệnh sởi và biện pháp phòng ngừa. Đặc biệt, tuyên truyền vận động người dân cho trẻ đi tiêm chủng đúng lịch, đủ mũi; những người trong gia đình có trẻ dưới 5 tuổi, phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ trước khi mang thai chủ động đi tiêm vắc xin phòng bệnh sởi - rubella. Chuẩn bị trang thiết bị, hóa chất đảm bảo cho công tác xử lý dịch.
 
Tập huấn cho cán bộ y tế xã, thị trấn về cách phát hiện, phòng chống lây nhiễm bệnh bằng biện pháp cách ly sớm các ca bệnh sởi theo đúng quy định của ngành. Bệnh viện đa khoa huyện chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, nhân lực... để cấp cứu, điều trị người bệnh, thông báo kịp thời tình hình bệnh nhân nghi mắc dịch bệnh sởi về TTYT để phối hợp trong công tác phòng chống dịch.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây