Huyện Ứng Hòa triển khai công tác phòng chống dịch bệnh cúm

Thứ tư - 07/03/2018 08:08
UBND huyện Ứng Hòa vừa ban hành Công văn số 160/UBND-TY để chủ động trong việc phòng chống dịch cúm gia cầm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm có khả năng lây lan sang người.
Theo đó, huyện Ứng Hòa yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, thị trấn về diễn biến phức tạp của bệnh cúm gia cầm A/H7N9, cúm A/H5N6 và các chủng vi rút cúm nguy hiểm có khả năng lây lan sang người để người dân chủ động phòng ngừa. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do cơ quan thú y hướng dẫn. Chỉ đạo trưởng thôn, xóm kết hợp với ban chăn nuôi thú y tăng cường công tác giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn gia cầm đến tận hộ gia đình. Kịp thời phát hiện, xử lý không để dịch lây lan diện rộng.
 
Thành lập tổ kiểm tra liên ngành, kiểm tra giám sát việc buôn bán, giết mổ, vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm. Phát hiện và xử lý các điểm buôn bán, giết mổ gia cầm không rõ nguồn gốc xuất hiện trên địa bàn. Yêu cầu các hộ buôn bán, giết mổ, vận chuyển gia cầm ký cam kết không buôn bán, giết mổ gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc. Khuyến cáo các hộ chăn nuôi, buôn bán, giết mổ gia cầm chủ động vệ sinh tiêu độc tại cơ sở, phương tiện, dụng cụ của mình. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Hôm nay7,935
  • Tháng hiện tại179,572
  • Tổng lượt truy cập5,714,421
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây