Không để mắc và tử vong do dịch bệnh trong mùa xuân hè và lễ hội năm 2018

Thứ bảy - 17/03/2018 10:49
UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 1021/UBND-KGVX ngày 14/3 về tăng cường công tác phòng chống dịch mùa xuân hè và lễ hội năm 2018.
Theo đó, để chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong do dịch bệnh, UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch mùa xuân hè và lễ hội 2018. Thường xuyên theo dõi thông tin về dịch cúm A/H7N4, cúm A/H7N9 và các bệnh dịch ở các nước trong khu vực để chủ động chỉ đạo phòng chống dịch.
 
Triển khai phát động tổng vệ sinh môi trường chủ động phòng chống dịch bệnh. Trong buổi phát động có ký cam kết của lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn không để bùng phát dịch bệnh trên địa bàn. Tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường tại các cơ quan, trường học, nơi công cộng, khu dân cư và tại mỗi gia đình đảm bảo môi trường sạch, đẹp, không có điều kiện phát sinh dịch bệnh. Tăng cường chủ động kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị, địa phương, khu vực công cộng, trường học, công trường xây dựng, khu nhà trọ, nghĩa trang...
 
Linh28 2 DSC 6506
Kiểm tra đảm bảo ATTP, phòng chống các bệnh truyền qua thực phẩm tại các lễ hội trên địa bàn thành phố.

UBND TP yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường các biện pháp giám sát phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng, xử lý triệt để các ổ dịch, không để dịch bệnh bùng phát lan rộng. Giám sát chặt chẽ công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch tại các lễ hội. Thực hiện tốt chương trình tiêm chủng mở rộng, phải đảm bảo đạt tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ quy mô ở xã, phường. Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện công tác thường trực cấp cứu, tổ chức sàng lọc, phân luồng, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc dịch bệnh ngay tại khu vực tiếp nhận ban đầu. Tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh sởi, cúm và các dịch bệnh khác ở người trên các phương tiện thông tin đại chúng, các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh và lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh. Triển khai các biện pháp giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài.
 
Các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc giám sát chặt chẽ phát hiện sớm dịch bệnh trên gia súc, gia cầm để chủ động bao vây, xử lý dịch, nhất là các bệnh dịch; chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và ngành nông nghiệp tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động buôn bán, vận chuyển gia cầm đặc biệt tại các chợ đầu mối, không để gia cầm không rõ nguồn gốc lưu hành trên địa bàn thành phố.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây