Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại các trường đại học trên địa bàn thành phố

Thứ bảy - 09/09/2017 06:48
Chiều ngày 8/9, Sở Y tế Hà Nội và Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng đã có buổi làm việc với Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Công đoàn về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH).
trang8 9 17 1070
Các đội xung kích diệt bọ gậy của Trường Đại học Thủy lợi tìm diệt bọ gậy tại khuôn viên trường.
  
Trong các trường hợp mắc SXH trên địa bàn thành phố, học sinh, sinh viên là những đối tượng có tỷ lệ mắc cao hơn so với các đối tượng khác. Vì vậy, để tiếp tục tăng cường công tác phòng chống SXH, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống SXH tại các trường đại học, cao đẳng.
 
Trường Đại học Thủy Lợi hiện có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 3.100 sinh viên nội trú. Đến nay, trường đã có 17 trường hợp mắc SXH (4 sinh viên ở kí túc xá của trường, 13 sinh viên sinh sống ngoài kí túc xá). Trường Đại học Công đoàncó 8.000 sinh viên theo học, trong đó có 1.800 sinh viên nội trú. Từ đầu năm đến nay, trường có 23 trường hợp mắc SXH (12 sinh viên sống trong kí túc xá và 11 sinh viên sống bên ngoài kí túc xá).
 
Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các trường đại học đã quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh SXH. Các trường đều đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại nhà trường và có kế hoạch phòng chống dịch cụ thể. Các trường đã tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trên toàn trường. Tăng cường tuyên truyền về bệnh SXH bằng nhiều phương tiện như tờ rơi, áp phích tại các lớp học, kí túc xá, tại khuôn viên trường;tuyên truyền trên loa truyền thanh, trên website của trường; chủ động phối hợp với TTYT quận Đống Đa, trạm y tế phường Trung Liệt tổ chức tuyên truyền phòng chống SXH cho các em sinh viên.
 
Trang8 9 17 1098
Cán bộ TTYT Dự phòng Hà Nội hướng dẫn thành viên đội xung kích Trường Đại học Công đoàn nhận biết nơi có thể phát sinh ổ bọ gậy.
 
Đặc biệt, các trường đều đã thành lập đội xung kích diệt bọ gậy và tổ giám sát, lực lượng này được tập huấn, hướng dẫn đầy đủ về phòng chống bệnh SXH, cách diệt bọ gậy, diệt muỗi trưởng thành… Ban Giám hiệu các trường đã chỉ đạo Phòng quản lý sinh viên nội trú và Phòng y tế trường đảm bảo 100% số sinh viên ở kí túc xá có dấu hiệu của bệnh SXH phải được phát hiện và khám ở các cơ sở y tế…
 
Đánh giá tại buổi làm việc,ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng đã đánh giá cao sự vào cuộc của các trường trong việc phòng chống dịch bệnh SXH. Đồng thời,yêu cầu các trường cần tiếp tục quyết liệt trong công tác phòng chống dịch SXH. Các trường cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của sinh viên, chú trọng tới các sinh viên sống trong các nhà trọ, khu dân cư và sinh viên sống cùng gia đình trên địa bàn. Tiếp tục phát huy và duy trì vai trò của đội xung kích diệt bọ gậy trong việc vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại nhà trường, đồng thời kết hợp, hỗ trợ TTYT, trạm y tế phường, các tổ dân phố tham gia phòng chống SXH trên địa bàn. Các đội xung kích cần được phân công chịu trách nhiệm cụ thể từng khu vực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động. Đặc biệt, mỗi sinh viên trong trường cũng phải chịu trách nhiệm trong việc thực hiện các cam kết phòng chống dịch của mình đối với nhà trường.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại227,891
  • Tổng lượt truy cập4,195,376
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây