Ngăn chặn dịch sốt xuất huyết phát triển mạnh

Thứ sáu - 07/06/2019 09:07
Đang vào thời điểm khí hậu nắng nóng thất thường, mưa rào kéo dài là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển mạnh. Do vậy, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng đề án phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết giúp người dân phòng chống, ngăn chặn dịch sốt xuất huyết.
Ảnh 3 6 2019 DSC 0036
Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hộ gia đình chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Theo đó, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND thành phố, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết và sởi. Sở Y tế có văn bản hướng dẫn các đơn vị xây dựng Đề án phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.
 
Cụ thể đối với lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố có trách nhiệm kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Các đơn vị tăng cường công tác tiêm chủng phòng các bệnh có vắc xin dự phòng như sởi, ho gà, viêm não Nhật Bản; tổ chức giám sát côn trùng và giám sát véc tơ truyền bệnh cũng như tiến hành vệ sinh môi trường để chủ động phòng chống sốt xuất huyết.
 
Đồng thời, điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà và sởi. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập.
 
Ngoài ra, cũng cần chú trọng đến công tác tuyên truyền để người dân tích cực đưa con em đi tiêm chủng phòng bệnh theo quy định. Chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và diệt muỗi truyền bệnh ở nơi sinh sống.
 
Trong tuần qua toàn thành phố ghi nhận 77 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Tổng số ca từ đầu năm 2019 đến nay là 403 trường hợp và đã có 346 trường hợp được chữa khỏi, chỉ còn 57 trường hợp đang điều trị và không có trường hợp tử vong.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây