Phường Khương Trung, quận Thanh Xuân chủ động trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết

Thứ sáu - 22/06/2018 09:30
Năm 2017 phường Khương Trung có 357 ca mắc sốt xuất huyết, đứng thứ 3/11 phường trên địa bàn quận Thanh Xuân. Tính từ đầu năm đến ngày 21/6/2018, toàn phường ghi nhận có 2 ca mắc sốt xuất huyết, giảm rõ rệt so với cùng kỳ năm 2017.
Mặc dù vậy, không chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh nói chung và bệnh sốt xuất huyết nói riêng, ngay từ đầu năm 2018, Trạm y tế phường Khương Trung đã tham mưu cho UBND phường, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu của phường triển khai hoạt động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường đợt 1 trong 3 ngày 5,6,7/4. Qua đó, số hộ được kiểm tra vệ sinh môi trường là 8.868 hộ, trong đó 182 hộ có dụng cụ chứa nước có bọ gậy và được xử lý; phối hợp với TTYT quận phun hóa chất diệt muỗi trọng điểm tại 4 tổ dân phố có nguy cơ cao, số hộ được phun là 1.200 hộ.
 
DSC09298
Một buổi truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại phường thu hút nhiều người dân tham gia.
 
Ngày 21/6, phường tổ chức lớp truyền thông trực tiếp cho người dân về tình hình bệnh dịch sốt xuất huyết và cách phòng chống tại cộng đồng cho 85 người tham dự. Đồng thời, công tác tuyên truyền để người dân chủ động trong việc phòng chống sốt xuất huyết được triển khai dưới nhiều hình thức như cấp phát 3000 tờ rơi về phòng chống sốt xuất huyết, treo 6 khẩu hiệu, đẩy mạnh phát thanh trên hệ thống truyền thanh phường.
 
Trạm y tế phường cũng hết sức chủ động giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng, điều tra, xử lý triệt để ổ dịch theo quy định hạn chế tối đa ca mắc và hậu quả của dịch bệnh.
 
Toàn phường Khương Trung hiện có 9.171 hộ dân chia làm 32 tổ dân phố, 23 khu dân cư. Trên địa bàn phường có nhiều người thuê trọ, mật độ dân cư cao, nhiều công trình xây dựng, còn một số nơi thiếu nước sạch nên một số người dân đựng nước dự trữ trong các dụng cụ không có nắp đậy, các dụng cụ này nếu không được thay rửa thường xuyên sẽ là nơi sinh sản của muỗi vằn nguy cơ làm gia tăng bệnh sốt xuất huyết.
 
Nguyễn Thị Hồng Hạnh
(TTYT quận Thanh Xuân)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây