Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy: Tập trung chuyên môn, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết

Thứ năm - 02/11/2017 22:23
Đây là một trong những chỉ đạo của TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tại buổi làm việc chiều ngày 3/11 với phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường.
Theo đó, lũy tích cho đến thời điểm hiện tại, toàn phường có 365 ca bệnh với 23 ổ dịch, trong đó 21 ổ dịch đã kết thúc, còn lại 2 ổ dịch đang hoạt động với 10 bệnh nhân.
 
Thời gian qua, phường đã thành lập 120 đội xung kích diệt bọ gậy, 18 tổ giám sát và được sự hỗ trợ của 150 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.
 
Trang3 11 17 0322
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm việc với phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường.
 
Phường đã triển khai nhiều đợt chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, thả cá vào các dụng cụ chứa nước. Phối hợp với TTYT quận Cầu Giấy và TTYT Dự phòng Hà Nội phun thuốc diệt muỗi diện rộng 4 đợt tại các tổ dân phố trọng điểm và phun diện rộng theo quy mô toàn phường, phun tại các ổ dịch theo quy định. Đồng thời phun hóa chất khử khuẩn xử lý các chân bãi rác, các điểm vệ sinh môi trường kém có nguy cơ cao trên địa bàn. Vận động các hộ gia đình làm tổng vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi; thả cá vào các dụng cụ chứa nước và xử lý triệt để các ổ bọ gậy trong gia đình, không để ảnh hưởng tới các hộ dân xung quanh.
 
Qua công tác kiểm tra, giám sát, phường cũng xử phạt cơ sở kinh doanh lốp cũ tại số 94, đường Phạm Văn Đồng vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh và đã thực hiện vệ sinh môi trường, phun hóa chất.
 
Ngoài ra, phường đã chủ động giám sát, phát hiện các ca bệnh tại trạm y tế, các phòng khám tư nhân và tại cộng đồng. Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên loa truyền thanh phường, phát thanh lưu động, cấp phát tờ rơi, tờ gấp, cam kết tới các hộ gia đình; tuyên truyền trực tiếp cho các cộng tác viên, tổ trưởng tổ dân phố, các ban, ngành, đoàn thể, các trường học… về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết với sự tham gia của trên 1.200 người.
 
Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, các ban, ngành, đoàn thể của phường cũng như sự nỗ lực của trạm y tế phường trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay, Mai Dịch vẫn là một trong những phường có nhiều bệnh nhân mắc sốt xuất huyết của quận Cầu Giấy. Vì vậy, TS Nguyễn Khắc Hiền đã yêu cầu phường Mai Dịch tiếp tục tập trung chuyên môn, đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết, tập trung xử lý các khu vực trọng điểm và có kế hoạch cụ thể hơn cho công tác phòng chống dịch trong 2 tháng tới cũng như cho năm 2018. Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của đội xung kích diệt bọ gậy. Đồng thời, phường cần khoanh vùng rộng hơn để xử lý hóa chất đối với các khu vực xuất hiện ổ dịch. TTYT Dự phòng Hà Nội tiếp tục hỗ trợ cho phường Mai Dịch phòng chống và xử lý các ổ dịch.
 
Ngoài ra, TS Nguyễn Khắc Hiền đã yêu cầu phường Mai Dịch cần xử phạt đối với những hộ gia đình, doanh nghiệp, đơn vị không chấp hành nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh. Nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như cho cộng đồng qua việc tăng cường các hoạt động truyền thông bằng nhiều hình thức trên địa phường.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại229,406
  • Tổng lượt truy cập4,196,891
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây