Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Thứ ba - 16/01/2018 22:56
Năm 2017 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy ghi nhận 374 ca bệnh với 25 ổ dịch sốt xuất huyết.
Nhằm huy động các cấp chính quyền và người dân tham gia phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy Đoàn Thị Bích Ngọc cho biết, UBND phường đã xây dựng và ban hành các văn bản về công tác phòng chống và xử lý dịch bệnh; phân công thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tham gia phụ trách các tổ dân phố, tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương phòng và xử lý dịch bệnh. Đối với tổ dân phố, UBND phường có thông báo đến từng hộ gia đình khi có kế hoạch phun hóa chất diện rộng để các hộ gia đình chủ động.
 
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được nâng cao với nhiều hình thức phong phú như loa lưu động đi khắp các ngõ ngách, cán bộ y tế cùng cộng tác viên, đội xung kích phát tờ rơi đến từng hộ gia đình. Đặc biệt, phường chú trọng đến công tác tuyên truyền qua những buổi nói chuyện chuyên đề nhằm đánh sâu vào nhận thức của từng hộ gia đình, từng người dân về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết, chủ động, tự giác diệt bọ gậy tại gia đình, đơn vị công tác và cộng đồng…
 
Toàn phường đã thành lập 120 đội xung kích, 12 tổ giám sát và phân công sinh viên các trường đại học trên địa bàn tuyên truyền, vận động các hộ dân đảm bảo vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phối hợp với cán bộ y tế phường phát hiện sớm ca bệnh để có những biện pháp xử lý kịp thời.
 
Phường duy trì việc vệ sinh môi trường vào thứ 7 hàng tuần, UBND phường trực tiếp chỉ đạo cán bộ chuyên môn xử lý vệ sinh những khu vực bãi đất trống có nguy cơ bùng phát dịch. Công tác phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành được TTYT Dự phòng Hà Nội, TTYT quận Cầu Giấy quan tâm hỗ trợ lực lượng, đảm bảo việc phun hóa chất được triệt để, chất lượng và hiệu quả cao.
 
Phường đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể quyết liệt trong công tác dập dịch sốt xuất huyết. Phường đã vận động 1 hộ gia đình có người bệnh tâm thần bị sốt xuất huyết vào viện điều trị đảm bảo an toàn.

Để quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, phường cũng đã nghiêm túc xử lý các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị không phối hợp trong công tác phòng chống dịch bệnh. Phường đã tiến hành xử phạt cơ sở kinh doanh lốp xe tại đường Phạm Văn Đồng – nơi phát sinh ổ dịch, với số tiền 2 triệu đồng. Sau khi bị xử phạt, cơ sở đã làm mái che và di chuyển toàn bộ lốp xe vào trong đảm bảo không phát sinh ổ bọ gậy.
 
Nhờ vậy, dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường Mai Dịch đã được khống chế. Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, phường đã xây dựng và triển công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn ngay từ đầu năm 2018 với mục tiêu giám sát chặt chẽ các ổ dịch cũ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời dịch bệnh sốt xuất huyết, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn phường.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay8,452
  • Tháng hiện tại130,288
  • Tổng lượt truy cập4,678,957
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây