Phường Phú Lương quyết liệt triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Thứ sáu - 29/03/2019 04:12
Theo ông Dương Ngọc Thỏa, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Phú Lương, quận Hà Đông cho biết, phường Phú Lương có 22 tổ dân phố, dân cư đông đúc. Cùng với đó một số người dân còn lơ là, chủ quan trong việc tổng vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước, đi ngủ không mắc màn, không thả cá diệt bọ gậy nên trong năm 2017-2018 phường đã từng là điểm nóng và phải đối mặt với dịch bệnh sốt xuất huyết.
Hanh25 3 2019DSC 0036
Cán bộ y tế phường Phú Lương tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Trước tình hình đó, phường đã nhận được rất nhiều các văn bản chỉ đạo cũng như sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của UBND quận, phòng y tế, trung tâm y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận Hà Đông về triển khai các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết.
 
Bên cạnh đó, nhằm chủ động và quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch sốt xuất huyết lây lan trong cộng đồng, Đảng ủy phường Phú Lương đã có nghị quyết chuyên đề về nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết. UBND phường đã chủ động xây dựng, triển khai rất nhiều nội dung và đã ra quân 36 đợt tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy trên địa bàn phường.
 
Phường đã cùng với người dân triển khai các nội dung như tổng vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước, khoanh vùng ổ dịch, phun hóa chất diệt muỗi, thả Abate vào các dụng cụ chứa nước nơi muỗi đẻ trứng như: bể cảnh, hòn non bộ, cống rãnh thoát nước mưa,… để diệt trừ bọ gậy.
 
Ông Dương Ngọc Thỏa cho biết, đối với các gia đình đi vắng, đi làm xa không có mặt thường xuyên ở nhà, phường đã chủ động phân công cán bộ y tế, cán bộ tổ dân phố, các chi hội, đoàn thể phụ trách tiếp tục đến vận động và thực hiện vệ sinh môi trường không bỏ sót gia đình nào, đặc biệt gắn trách nhiệm cho từng cán bộ về kết quả thực hiện. Đồng thời phường đã kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân làm tốt công tác tuyên truyền vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết. Nhắc nhở khiển trách đối với tập thể, cá nhân, tổ dân phố chưa hoàn thành nhiệm vụ.
 
Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch, số trường hợp mắc sốt xuất huyết trên địa bàn phường Phú Lương giảm dần theo các năm. Cụ thể: trong năm 2017 phường có 414 trường hợp sốt xuất huyết, năm 2018 phường có 55 trường hợp sốt xuất huyết. Từ đầu năm đến nay, phường có 4 trường hợp sốt xuất huyết. Mặc dù vậy, phường Phú Lương cũng không chủ quan, lơ là trước tình hình diễn biến dịch có nhiều phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để toàn dân cùng tham gia công tác vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết.
 
“Dù làm bất cứ công việc gì, dù to hay nhỏ đặc biệt trong công tác phòng chống dịch phải làm việc bằng tâm huyết, bằng trách nhiệm, thương người bệnh, thương nhân dân bị mắc bệnh như thương người thân trong gia đình mình thì công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết mới đạt kết quả cao”- ông Dương Ngọc Thỏa nhấn mạnh.
 
Nguyễn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay6,569
  • Tháng hiện tại236,248
  • Tổng lượt truy cập6,674,692
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây