Quận Bắc Từ Liêm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh dại và cách phòng chống

Thứ hai - 12/03/2018 20:20
Đây là một trong những mục tiêu thực hiện của quận Bắc Từ Liêm được đưa ra tại kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại chó, mèo trên địa bàn giai đoạn 2018 - 2021, vừa được quận ban hành.
Để thực hiện kế hoạch, quận đã đặt ra các yêu cầu để thực hiện, theo đó tất cả UBND các phường trên địa bàn quận phải xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống bệnh dại. Tất cả các cán bộ thú y từ quận tới các phường được tập huấn về chuyên môn để nắm vững kiến thức, kỹ năng trong giám sát, xử lý dịch bệnh dại. 100% chủ nuôi chó, mèo được trang bị kiến thức hiểu biết và thực hiện đầy đủ các qui định về phòng, chống bệnh dại. Tất cả các đàn chó, mèo nuôi trên địa bàn quận được tiêm phòng vắc xin dại theo qui định. Đồng thời, chủ động giám sát, phát hiện, xử lý kịp thời dịch bệnh dại, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân; nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh dại và cách phòng chống; không để xảy ra ca mắc và tử vong do bệnh dại trên người.
 
Để thực hiện các mục tiêu đề ra, quận Bắc Từ Liêm sẽ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó, quận sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, nâng cao năng lực của hệ thống giám sát, điều tra và xử lý ổ dịch, kiểm dịch và kiểm soát vận chuyển chó, mèo, xây dựng vùng an toàn bệnh dại, phòng bệnh dại cho chó, mèo bằng vắc xin; điều trị dự phòng trước và sau phơi nhiễm cho người… Bên cạnh đó, Trạm Thú y quận có trách nhiệm hướng dẫn UBND các phường tổ chức, triển khai các giải pháp phòng chống bệnh dại động vật và hướng dẫn mẫu sổ quản lý chó, mèo trên địa quận; cấp giấy chứng nhận tiêm phòng theo quy định…
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay9,718
  • Tháng hiện tại255,145
  • Tổng lượt truy cập5,789,994
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây