Quận Bắc Từ Liêm triển khai phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm và các chủng loại vi rút cúm nguy hiểm trên địa bàn quận

Thứ ba - 10/04/2018 22:06
Vừa qua, UBND quận Bắc Từ Liêm đã ban hành Kế hoạch số số 204/KH-UBND về triển khai phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm và các chủng loại vi rút cúm nguy hiểm trên địa bàn quận.
Theo đó, đối với công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm và các chủng loại vi rút cúm nguy hiểm trên địa bàn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Bắc Từ Liêm coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung chỉ đạo đồng bộ; đồng thời coi công tác phòng chống dịch cúm ở gia cầm và ở người là nhiệm vụ quan trọng để tập trung giải quyết. Quận đã huy động sức mạnh tổng hợp của chính quyền, đoàn thể và nhân dân tham gia phòng chống dịch cúm gia cầm bằng nhiều biện pháp tổng thể để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra và lây lan gây ảnh hưởng đến tính mạng con người. Tập trung thực hiện công tác phòng dịch là chính, phát hiện sớm khi có dịch và xử lý dứt điểm, kịp thời, hiệu quả theo đúng các quy định.
 
Để công tác phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm và các chủng loại vi rút cúm nguy hiểm, quậnƯ tập trung vào công tác tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của chính quyền và các ban, ngành của địa phương về nguy cơ, tác hại đối với dịch cúm A/H7N9; tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân nhằm thay đổi nhận thức của người dân, không tiếp tay hoặc tham gia vào các hoạt động vận chuyển, buôn bán gia cầm nhập lậu gia cầm. Kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, buôn bán gia cầm, sản phẩm gia cầm không đúng qui định, không rõ nguồn gốc; kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…
 
Đồng thời, nghiêm cấm việc buôn bán, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu qua biên giới, kể cả việc biếu, cho, tặng gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa qua chế biến là biện pháp ưu tiên số một hiện nay, nhằm ngăn chặn vi rút xâm nhập vào trong nước nói chung và các địa phương nói riêng.
 
Quận Bắc Từ Liêm cũng phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Trung ương và  thành phố thực hiện lấy mẫu giám sát trên gia cầm của các cơ sở, hộ chăn nuôi trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho hệ thống thú y cơ sở về giám sát, xác minh dịch bệnh, triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch. Tổ chức tiêm phòng vắc xin; vệ sinh, tiêu độc, khử trùng định kỳ và đột xuất các khu vực có nguy cơ cao như cơ sở, hộ chăn nuôi, chợ kinh doanh sản phẩm gia cầm, khu thu gom rác thải, bãi rác công cộng...
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay6,173
  • Tháng hiện tại136,322
  • Tổng lượt truy cập4,684,991
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây