Quận Cầu Giấy chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Thứ bảy - 24/03/2018 10:19
Nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận Cầu Giấy, quận đã triển khai phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè.
Van17 3 18DSC 7175
 Quận Cầu giấy đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh.
 
Năm 2017, quận Cầu Giấy ghi nhận trên 2.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, phân bổ tại 8/8 phường. Nhận thức được nguy cơ lây lan của dịch bệnh, đồng thời, xác định là địa phương trọng điểm của thành phố về dịch bệnh sốt xuất huyết, quận Cầu Giấy luôn tập trung cao độ các nguồn lực, ưu tiên hàng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó, UBND quận đã chỉ đạo các phường thành lập đội ngũ cộng tác viên phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết phụ trách từng hộ gia đình cụ thể. Tuy nhiên công tác phòng chống dịch bệnh vẫn gặp những khó khăn như nhân lực phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh liên tục có sự thay đổi; sự tham gia vào cuộc của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh còn hạn chế, chưa chủ động khai báo cho cơ quan y tế địa phương khi bị mắc bệnh…
 
Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ngay từ đầu năm 2018, quận đã kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận và xây dựng, triển khai các kế hoạch phòng chống dịch bệnh theo từng cấp độ như kiểm soát điểm nguy cơ phát sinh loăng quăng, muỗi; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, đa dạng dưới mọi hình thức để người dân nâng cao trách nhiệm, chủ động phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
 
Đồng thời, UBND quận Cầu Giấy kêu gọi sự vào cuộc và phối hợp hiệu quả của các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể ở địa phương, đặc biệt là sự phối hợp của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh; mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, mỗi cơ quan, xí nghiệp, đơn vị trên địa bàn quận Cầu Giấy hãy dành 5 – 10 phút mỗi tuần để tự làm vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến, phát quang bụi rậm, thu gom hoặc tiêu hủy các vật dụng phế thải như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, vỏ lốp xe cũ, hốc tre, bẹ lá... không để phát sinh loăng quăng, bọ gậy là nguồn gây bệnh sốt xuất huyết.
 
UBND quận Cầu Giấy đề nghị UBND các phường huy động mọi nguồn lực tham gia kiểm soát và xử lý hiệu quả các điểm nguy cơ phát sinh muỗi và loăng quăng trên địa bàn; đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội lồng ghép nội dung phòng chống sốt xuất huyết vào nội dung sinh họat, truyền thông định kỳ để người dân hiểu và thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
 
UBND quận Cầu Giấy đề nghị ngành cần đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh. Tham mưu các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng yêu cầu chuyên môn kỹ thuật và phù hợp với thực tiễn với UBND quận; duy trì việc giám sát chặt chẽ các ca bệnh, các ổ dịch cũ, tổ chức xử lý ổ dịch mới kịp thời, triệt để góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân trên địa bàn quận Cầu Giấy.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay6,333
  • Tháng hiện tại128,030
  • Tổng lượt truy cập4,676,699
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây