Quận Đống Đa: Tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết

Chủ nhật - 31/03/2019 10:16
Vừa qua, UBND quận Đống Đa đã ban hành Kế hoạch số 102/KH-UBND về việc tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận năm 2019.
Tại kế hoạch, quận đặt mục tiêu chủ động triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy nhằm khống chế và không để dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn; 100% hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học, công trường xây dựng, bệnh viện, khu vực công cộng,... trong khu vực tổ chức chiến dịch được hướng dẫn các biện pháp diệt bọ gậy; trên 90% hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, công trường xây dựng, trường học, bệnh viện,... trong khu vực tổ chức chiến dịch không còn ổ bọ gậy.
 
Để thực hiện tốt những mục tiêu trên, quận sẽ tổ chức 4 đợt tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết. Trong đó, đợt 1 tổ chức trong tháng 4/2019; đợt 2 tổ chức trong tháng 6 và tháng 7/2019; đợt 3 tổ chức trong tháng 8 và tháng 9/2019; đợt 4 tổ chức trong tháng 10 và tháng 11/2019. Bên cạnh đó, tùy tình hình dịch cụ thể có thể tổ chức các đợt bổ sung theo chỉ đạo của thành phố và Sở Y tế Hà Nội.
 
Quận Đống Đa yêu cầu trung tâm y tế và các trạm y tế phường tham mưu cho UBND các phường xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các đợt chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy; kế hoạch phải được xây dựng chi tiết, cụ thể. Cung cấp tờ rơi tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết, các biểu mẫu báo cáo và hóa chất diệt bọ gậy cho các phường. Tổ chức giám sát các chỉ số bọ gậy trước và sau chiến dịch để đánh giá hiệu quả của chiến dịch. Tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát trước, trong và sau các chiến dịch. Đồng thời, tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phát hiện và xử lý ổ bọ gậy, kỹ năng tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho cán bộ y tế…
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây