Quận Hà Đông tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Thứ hai - 06/11/2017 04:10
Trong 10 tháng năm 2017, quận Hà Đông ghi nhận 2.622 ca mắc sốt xuất huyết, với 432 ổ dịch. Trong đó, 418 ổ đã kết thúc, còn 14 ổ đang hoạt động; 101 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị; số bệnh nhân khỏi bệnh chiếm hơn 96%.
Van12 8 17DSC 0707
Quận Hà Đông tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Quận Hà Đông vẫn tiếp tục duy trì tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phun hóa chất diện rộng theo hình thức cuốn chiếu, đặc biệt đối với các phường trọng điểm và có nhiều ca mắc mới như La Khê, Kiến Hưng, Văn Quán, Yên Nghĩa…
 
Đồng thời, công tác giám sát, khoanh vùng ổ dịch được chỉ đạo chặt chẽ, toàn bộ số ổ dịch mới phát hiện đều được khoanh vùng và xử lý theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong tuần 43 (từ 23/10 đến 29/10), đội xung kích diệt bọ gậy kiểm tra được 39.984 hộ gia đình, trong đó số hộ gia đình phát hiện có bọ gậy chiếm 2,3%; phun hóa chất được 13.947 hộ, đạt tỷ lệ 90,4%, có 7,9% hộ gia đình đi vắng, 1,7% hộ gia đình không phun. Các tổ giám sát kiểm tra được 24 trường học, 11 công trường xây dựng, 3 chợ, 81 khu vực công cộng và không phát hiện có bọ gậy.
 
Van28 7 17DSC 0264
Các phường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết được triển khai thực hiện quyết liệt tại các phường. Điển hình như phường Văn Quán đã thành lập 83 đội xung kích với 169 người tham gia và 8 tổ giám sát phòng chống sốt xuất huyết với 29 người tham gia đã đến từng hộ gia đình, khu công trường xây dựng, khu đất trống… thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và đã thả 3.000 con cá vào các dụng cụ chứa nước lớn; kiểm tra và xử lý 5.102 dụng cụ chứa nước; phát tờ rơi cho 6.000 hộ gia đình... UBND phường đã mua 1 máy phun hóa chất để chủ động phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch bệnh cao và phối hợp với TTYT quận khoanh vùng xử lý các ổ dịch, phun hóa chất diệt muỗi bằng xe ô tô tại các cơ quan, đơn vị…
 
Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận, bà Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận Hà Đông yêu cầu các phường kiên trì thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết nhằm giải quyết dứt điểm các ổ dịch có quy mô phường. Tiếp tục đẩy mạnh tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, đặc biệt chú trọng việc thu gom, xử lý phế thải, phế liệu không để muỗi có nơi sinh sản làm phát sinh ổ bọ gậy mới. Tăng cường hiệu quả hoạt động của các đội xung kích diệt bọ gậy, phun hoá chất diệt muỗi triệt để, đúng quy định, đúng liều lượng, đúng thời gian. Tiếp tục tập trung nhân lực, vật lực để phun diện rộng theo phương thức cuốn chiếu đối với các phường có bệnh nhân mắc mới tăng, đặc biệt tập trung cao ở các khu vực có đông nhà trọ cho sinh viên và người lao động tự do thuê. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác áp dụng các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại227,794
  • Tổng lượt truy cập4,195,279
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây