Quận Hai Bà Trưng chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh

Thứ sáu - 07/06/2019 10:20
Theo báo cáo của TTYT quận Hai Bà Trưng, tính đến hết tháng 5/2019, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có 16 mắc sốt xuất huyết và 4 ổ dịch, 55 ca sốt phát ban nghi sởi, không có trường hợp tử vong.
Có được kết quả trên, ngay từ đầu năm, quận Hai Bà Trưng đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, chủ động giám sát, phát hiện ca bệnh, khoanh vùng xử lý kịp thời không để dịch bùng phát trên địa bàn, đặc biệt là dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, các dịch bệnh theo mùa, dịch bệnh mới phát sinh. Đồng thời, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ, kịp thời tổ chức khám sàng lọc cách ly và triển khai các biện pháp nhằm hạn chế lây lan và giảm tối đa các trường hợp tử vong; Bổ sung hóa chất, trang thiết bị, phương tiện... để sẵn sàng đáp ứng trước diễn biến phức tạp của dịch.
 
Chủ động phối hợp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục và vận động người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. 20/20 phường đã tổ chức ra quân chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết tại các tổ dân phố; phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành tại các cơ sở giáo dục, công trường xây dựng, bãi đất trống, khu vực nguy cơ cao vào tháng 4 và đầu tháng 5/2019. Tổ chức tiêm chủng cho 17.929/18.873 trẻ được tiêm chủng, đạt tỷ lệ 95%. Tổ chức cấp phát 17.198 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch tới các hộ gia đình 20 phường trên địa bàn.
 
Hanh4 6 2019DSC 0201
 Phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.
 
Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, trong thời gian tới, quận Hai Bà Trưng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và vận động người dân thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch... Huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục tổ chức hiệu quả các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, diệt bọ gậy tại 20/20 phường.
 
Tăng cường công tác tự kiểm tra các quy định đảm bảo vệ sinh, chủ động phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục như: vệ sinh cá nhân, vệ sinh đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ. Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh dịch lây qua đường tiêu hóa.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây