Quận Hai Bà Trưng phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phun hóa chất phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Thứ ba - 10/04/2018 22:07
Sáng ngày 8/4, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức lễ phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phun hóa chất phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, phường Bách Khoa trên địa bàn quận.
Phát động tại buổi lễ, ông Vũ Văn Hoạt, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, trong những năm gần đây tình hình dịch bệnh tại Hà Nội nói chung và tại quận Hai Bà Trưng nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp, các bệnh dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm, sởi… có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, trong năm 2017, quận đã điều tra, giám sát, xử lý kịp thời 3.134 ca/489 ổ dịch tại 20 phường, là quận có nhiều dịch đứng thứ 3 của thành phố. Bên cạnh đó, các bệnh dịch mới xuất hiện như H7N4, H5N1, H7N9, Mers-CoV, Ebola, bệnh do vi rút Zika… luôn tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập và lây lan. Là một quận đông dân, trình độ dân trí không đồng đều, di biến động dân lớn, với số lượng học sinh, sinh viên đông, có nhiều dự án xây dựng do đó quận gặp nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ y tế trong quận, sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các đoàn thể và sự nhiệt tình hưởng ứng của nhân dân nên công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân của quận trong thời gian qua đã đạt được kết quả tốt. Trong 3 tháng đầu năm 2018, quận đã làm tốt công tác y tế, công tác phòng chống dịch bệnh, khống chế không có ca dịch thứ phát, không có tử vong vì dịch. Toàn quận ghi nhận 10 ca dịch trong đó có 2 ca sốt xuất huyết, giảm trên 96% so với cùng kỳ năm 2017 (57 ca). Bên cạnh đó, quận đã tranh thủ sự ủng hộ, hỗ trợ của các viện, bệnh viện Trung ương, thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết như Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Thanh Nhàn, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường…
 
Trang8 4 18 0127
Cán bộ y tế phun hóa chất diệt muỗi tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, phường Bách Khoa, quận hai Bà Trưng.
 
Để tiếp tục chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, rác thải, diệt bọ gậy, phun hóa chất nhằm chủ động tích cực các biện pháp với mục đích ngăn chặn dịch sốt xuất huyết. Chiến dịch của quận được tổ chức phát động tại phường Bách Khoa, Trương Định và Đồng Tâm và triển khai đồng loạt tại 20 phường với mục tiêu thu gom 100% phế liệu, phế thải, rác thải là nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết tại địa bàn tổ chức chiến dịch; tiêu hủy 100% ổ chứa bọ gậy không để muối truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển.
 
Bên cạnh đó, quận cũng kết hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đến tất cả các khu dân cư, tổ dân phố và các hộ gia đình trên địa bàn quận.
 
Đồng thời, kêu gọi, huy động sự tham gia tích cực, chủ động của các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân trên toàn địa bàn cùng tham gia chiến dịch, góp phần khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết, không để dịch bùng phát, không có ca dịch thứ phát và không có ca tử vong vì dịch. Nâng cao trách nhiệm, ý thức của mỗi người trong việc tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển của quận.
 
Trang8 4 18 0175
 Cán bộ y tế quận thả cá diệt bọ gậy tại các hộ dân trên địa bàn phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng.
 
Sau lễ phát động, cán bộ y tế quận cùng các cộng tác viên y tế đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường, phun hóa chất, thả cá diệt bọ gậy tại các khu dân cư trên địa bàn.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Hôm nay12,030
  • Tháng hiện tại200,289
  • Tổng lượt truy cập5,374,947
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây