Quận Hai Bà Trưng tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh

Thứ năm - 23/05/2019 10:52
UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Công văn số 582/UBND-YT về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết và dịch bệnh theo mùa trên địa bàn.

Theo đó, UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, công văn, kế hoạch của Trung ương, thành phố, quận về công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết tại các vùng có nguy cơ cao và dịch bệnh theo mùa xâm nhập, bùng phát; khống chế các ca dịch để không có ca dịch thứ phát, không có tử vong vì dịch.

Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, giáo dục để nâng cao kiến thức, thực hành của người dân chủ động các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sởi, sốt xuất huyết, dịch bệnh theo mùa cho bản thân, gia đình và cộng đồng; phối hợp chống dịch, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Khi phát hiện có dịch bệnh bùng phát cần báo ngay về quận để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, quận cũng yêu cầu các đơn vị cần tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch tại cộng đồng; vùng có nguy cơ cao như khu thuê trọ, công trường xây dựng, đình, đền, chùa, chợ, trường học; các khu vực đang có ổ dịch hoạt động và khu vực ổ dịch cũ nhằm sớm can thiệp không để dịch xuất hiện, lây lan, bùng phát.

Đặc biệt, UBND quận đề nghị các cơ sở y tế đảm bảo an toàn tiêm chủng; đảm bảo 100% trẻ em từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn quận được tiêm vắc xin phòng bệnh sởi và tiêm chủng mở rộng đầy đủ, đúng theo quy định. Các đơn vị chủ động chuẩn bị lực lượng, huy động cán bộ y tế, cộng tác viên, đội xung kích; trang thiết bị, vật tư để tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, rác thải chủ động diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi; giám sát nguy cơ và sẵn sàng xử lý nhanh, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch...
Quang Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây