Quận Hoàng Mai phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết” năm 2017

Thứ tư - 05/07/2017 01:49
Sáng nay, ngày 5/7, UBND quận Hoàng Mai phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết” năm 2017. Tới dự buổi phát độngcó PGS.TS Hoàng Đức Hạnh-Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đại diện lãnh đạo UBND quận, UBND 14 phường và tổ trưởng các tổ dân phố, đoàn viên thanh niên, hội viên các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, dân cư trên địa bàn.
tuyet5 7anh3270
Người dân tham gia lễ ra quân diệt muỗi, bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết.
 
Theo báo cáo UBND quận Hoàng Mai,tính đến ngày 1/7, trên địa bàn quận ghi nhận 650 ca bệnh sốt xuất huyết, 31 ổ dịch đang hoạt động. Việc phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết” nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; tăng tỷ lệ các hộ gia đình tự giác tích cực hợp tác với cán bộ y tế trong việc xử lý ổ dịch, vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi, không để xảy ra dịch lớn trên địa bàn.Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cơ sở y tế trên địa bàn quận trong việc theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh, tổ chức họp, giao ban đánh giá và đề ra biện pháp, giải pháp thực hiện phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.
 
tuyet5 7anh16830 o
Cán bộ TTYT quận phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt huyết đến từng hộ dân.
 
Phát biểu tại lễ phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết” năm 2017 quận Hoàng Mai, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh ghi nhận sự quan tâm phối hợp của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, những năm gần đây Hoàng Mai luôn được coi là một trong những quận, huyện trọng điểm về dịch bệnh sốt xuất huyết của thành phố.
 
Vì thế, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh đề nghị trong thời gian tới TTYTvà Phòng y tế cần tiếp tục tham mưu cho UBND quận trong việc triển khai công tác phòng chống dịch, huy động các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên xung kích phối hợp với ngành y tế tổ chức triển khai quyết liệt, hiệu quả các chiến dịch vệ sinh môi trường; cương quyết xử lý, xử phạt các cá nhân, đơn vị, tập thể không hợp tác trong các chiến dịch vệ sinh môi trường; tiếp tục tăng cường công tác thông tin, giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết để người dân tích cực, chủ động tham gia.

Sau lễ phát động, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh cùng đại diện lãnh đạo quận đã kiểm tra tại phường Tân Mai, phát hiện nhiều bể nước ngầm có chứa bọ gậy, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu cán bộ TTYT quận thả cá vào bể để diệt bọ gậy. Trao đổi với lãnh đạo phường Tân Mai và đại diện các tổ dân phố, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh chia sẻ công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cần có sự quyết liệt của các cấp lãnh đạo phường và đặc biệt là các bác tổ trưởng tổ dân phố là những người sát dân nhất để tuyên truyền mạnh mẽ người dân cùng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Hiện nay dịch bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng tại các tỉnh thành, theo thông báo của Bộ Y tế, đến cuối tháng 6/2017, cả nước ghi nhận 42.009 trường hợp mắc, 13 trường hợp tử vong. Tại Hà Nội, đến ngày 3/7/2017 đã ghi nhận 3395 trường hợp mắc tại 30/30 quận, huyện, thị xã và 325 xã, phường, thị trấn, đặc biệt có 1 trường hợp tử vong tại phường Trung Liệt quận Đống Đa. Số mắc tăng cao so với cùng kỳ năm 2016 và có xu hướng gia tăng nhanh tập trung chủ yếu tại các quận nội thành như: Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng…
 
Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay9,796
  • Tháng hiện tại204,959
  • Tổng lượt truy cập4,172,444
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây