Quận Hoàng Mai ra quân vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh

Thứ bảy - 13/04/2019 13:38
Ngày 9/4, UBND quận Hoàng Mai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết và an toàn thực phẩm năm 2019.
Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận Hoàng Mai ghi nhận 16 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 1,8 lần so với cùng kỳ năm 2018), 95 người mắc bệnh sởi và 40 người sốt phát ban nghi sởi, 5 người mắc tay chân miệng… Đây là những bệnh có thể phòng chống được bằng nhiều biện pháp như tiêm vắc xin, ngủ màn phòng muỗi đốt, vệ sinh môi trường sạch sẽ…
 
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên, lâu dài được quận quan tâm để đảm bảo sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Chính vì thế, việc tổ chức lễ ra quân nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và nhân dân cùng tham gia công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.
 
Bên cạnh đó, để chủ động phòng chống dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai yêu cầu các ngành liên quan, UBND các phường phối hợp, triển khai tiêm vét vắc xin phòng bệnh sởi, đảm bảo đạt trên 95%; xây dựng kế hoạch và triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân; tổ chức các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun hóa chất xử lý các ổ dịch; tổ chức giám sát dịch, khoanh vùng, xử lý kịp thời khi có dịch bệnh phát sinh.
 
Đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai yêu cầu các ngành liên quan, UBND các phường tăng cường tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn; hướng dẫn người dân lựa chọn thực phẩm an toàn, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, những cơ sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh… Cùng với đó, quản lý chặt chẽ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật.
 
Tại lễ ra quân, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phát màn cho Hội Chữ thập đỏ 14 phường của quận Hoàng Mai để trao tặng sinh viên, công nhân lao động trong các khu nhà trọ để phòng muỗi đốt, phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, ngay sau lễ ra quân, các lực lượng chức năng của quận Hoàng Mai đã triển khai đi phun hóa chất diệt muỗi trên địa bàn các phường...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây