Quận Hoàng Mai tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dại ở động vật

Thứ bảy - 26/05/2018 10:54
Vừa qua, quận Hoàng Mai đã ban hành Công văn số 1032/UBND-KT yêu cầu phòng, ban, ngành, UBND các phường trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dại ở động vật.
Để thực hiện hiệu quả việc phòng, chống bệnh dại ở động vật trên địa bàn, quận Hoàng Mai yêu cầu cơ quan chuyên môn tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng, chống bệnh dại ở động vật để người dân nâng cao nhận thức, tự giác thực hiện cũng như phối hợp với cơ quan chuyên môn trong việc phòng, chống dịch bệnh.
 
UBND các phường thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành pháp luật về phòng, chống bệnh dại ở động vật. Chủ tịch UBND phường phải chịu trách nhiệm trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện các biện pháp, phòng, chống bệnh dại; xử lý cán bộ thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý.
 
Các phường trên địa bàn quận sẽ đưa kết quả công tác phòng, chống bệnh dại làm tiêu chí xét thi đua, khen thưởng của các hộ dân trên địa bàn phường. Đồng thời, tăng cường quản lý đàn chó nuôi trong khu dân cư, các hộ có nuôi chó thực hiện đăng ký nuôi chó và cam kết đảm bảo an toàn. Tiến hành tiêm phòng bổ sung bắt buộc số chó nuôi chưa được tiêm phòng. Đảm bảo tiêm phòng đạt tỷ lệ 100% số chó, mèo trong diện tiêm. Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành. Giám sát dịch bệnh chặt chẽ, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi mắc bệnh dại báo cáo ngay về Trạm Thú y quận có biện pháp xử lý không để lây sang người.
 
Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dại, vận động các tổ chức, cá nhân nuôi, buôn bán, giết mổ, vận chuyển kinh doanh chó, mèo trong từng tổ dân phố ký cam kết thực hiện “5 không” (không nuôi chó, mèo chưa khai báo với chính quyền địa phương; không nuôi chó, mèo không tiêm phòng bệnh dại; không nuôi chó thả rông; không để chó cắn người; không nuôi chó, mèo gây ô nhiễm môi trường)…
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây