Quận Hoàng Mai tăng cường phòng, chống bệnh tay chân miệng trong trường học

Thứ ba - 10/04/2018 10:51
Để chủ động phòng, chống bệnh tay, chân, miệng tại các trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai, thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, năm 2018, TTYT quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức 2 đợt cao điểm làm vệ sinh môi trường, chủ động khử khuẩn tại 100% các trường mầm non, nhà trẻ, mẫu giáo và các cơ sở chăm sóc trẻ trong và ngoài công lập trên địa bàn quận Hoàng Mai.
Theo đó, đợt 1 từ ngày 15/3- 15/4, đợt 2 từ ngày 1/9-30/9. Giữa các đợt cao điểm hoạt động vệ sinh môi trường, khử khuẩn sẽ được tiến hành thường xuyên hàng tuần. Nội dung chiến dịch cao điểm tập trung vào các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành phòng, chống bệnh tay chân miệng cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, cha mẹ trẻ và người chăm sóc trẻ. Các khu vực cần vệ sinh, khử khuẩn gồm đồ chơi của trẻ, đồ dùng cá nhân (khăn mặt, bàn chải đánh răng, bát đũa, cốc chén…), khu vực nhà ăn, ngoại cảnh, vui chơi, khu vệ sinh, phụ trợ.
 
Đồng thời, triển khai các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn cụ thể ứng phó với tình huống khi chưa có dịch và khi có ổ dịch, ca bệnh. Bên cạnh đó, cán bộ y tế của trung tâm đã hướng dẫn giáo viên, người chăm sóc trẻ phương pháp rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và hướng dẫn thực hiện nghiêm túc chế độ theo dõi sức khỏe học sinh. Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch của các trạm y tế phường.
 
Các trường học trên địa bàn phối hợp với trạm y tế phường đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, cha mẹ trẻ và người chăm sóc trẻ; thực hiện vệ sinh lớp học hàng tuần bằng xà phòng, chất khử khuẩn thông thường hoặc Cloramin B; bố trí nơi rửa tay, cung cấp đủ nước sạch, xà phòng, yêu cầu học sinh, giáo viên, người chăm sóc trẻ rửa tay thường xuyên, đúng cách, đặc biệt là khi chuẩn bị cho trẻ ăn, sau khi thay tã lót và cho trẻ đi vệ sinh; không dùng chung khăn mặt, đồ dùng cá nhân; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện ăn chín, uống chín, không dùng chung bát, đũa, cốc, thìa khi ăn. Theo dõi sức khỏe, nếu có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên có biểu hiện mắc bệnh cần thông báo với nhà trường. Các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều phải nghỉ học, nghỉ làm và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời không để dịch tay chân miệng bùng phát, lan rộng.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay11,320
  • Tháng hiện tại193,813
  • Tổng lượt truy cập3,197,202
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây