Quận Long Biên: Tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho trên 90% số chó, mèo nuôi trên địa bàn quận

Thứ năm - 05/04/2018 17:28
Theo đó, nhằm mục tiêu khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại trên đàn chó nuôi và trên người nhằm loại trừ bệnh dại trên địa bàn quận, vừa qua, UBND quận Long Biên đã ban hành kế hoạch số 163/KH-UBND về phòng, chống bệnh dại trên địa bàn quận giai đoạn 2018 - 2021.
Tại kế hoạch, quận Long Biên đã đưa ra mục tiêu cụ thể, trong đó, quận sẽ phấn đấu thực hiện để tất cả phường trên địa bàn quận xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống bệnh dại; tất cả các thành viên Ban Chỉ đạo công tác thú у quận, Ban Chỉ đạo phường và cán bộ nhân viên thú у, у tế từ quận đến phường được tập huấn chuyên môn để nắm vững, kiến thức, kỹ năng trong giám sát, xử lý dịch bệnh dại. Trên 90% chủ nuôi chó, mèo được trang bị kiến thức và thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống bệnh dại; tiêm vắc xin phòng bệnh dại và cấp sổ theo dõi quản lý trên 90% số chó, mèo nuôi trên địa bàn quận. Đồng thời, quận cũng đề ra mục tiêu phấn đấu xây dựng vùng an toàn dịch bệnh dại tại 14/14 phường trong năm 2019. Bên cạnh đó, quận sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động, tiến tới không nuôi chó, mèo sử dụng vào mục đích để giết thịt. 
 
Để đạt được mục tiêu đề ra, quận đã yêu cầu các phường chú trọng đến việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân. Theo đó, các phường đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền bằng nhiều hình thức cụ thể để nâng cao nhận thức cho chủ nuôi chó về quản lý nuôi chó tại địa phương. Trước đợt tiêm phòng hàng năm cần tổ chức rà soát, thống kê tổng đàn chó, mèo nuôi và số chó, mèo trong diện tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Đồng thời, các chủ nuôi chó, mèo cần chấp hành nghiêm việc tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo theo đùng quy định…
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay7,212
  • Tháng hiện tại120,305
  • Tổng lượt truy cập4,668,974
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây