Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sởi trên địa bàn thành phố

Thứ ba - 31/07/2018 21:55
Để chủ động phòng chống dịch bệnh sởi, ngày 30/7, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 3740/UBND-KGVX, yêu cầu sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố Hà Nội; UBND các quận, huyện, thị xã chủ động tăng cường công tác khám, điều trị, phòng chống dịch sởi.
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế Hà Nội theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tổ chức tập huấn các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sởi do Bộ Y tế ban hành cho nhân viên y tế, đặc biệt là cán bộ tham gia tiếp nhận, vận chuyển, khám, điều trị bệnh; tổ chức hướng dẫn người bệnh đến khám bệnh tại các cơ sở y tế, khám sàng lọc, cách ly người bệnh ngay từ ban đầu, điều trị kịp thời, đúng phác đồ cho người mắc bệnh, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế; tiến hành xử lý triệt để khu vực phát sinh bệnh nhân, ổ dịch theo quy định, không để dịch bùng phát, lan rộng.
 
Đồng thời, tăng cường công tác tiêm chủng phòng bệnh, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng sởi - rubella đợt I trong năm 2018 cho toàn bộ trẻ từ 1 - 5 tuổi trên địa bàn toàn thành phố với mục tiêu đạt trên 95% số trẻ cần tiêm ở quy mô xã, phường, thị trấn. Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh, nghiên cứu triển khai chiến dịch đợt II cho trẻ từ 5 - 10 tuổi vào năm 2019.
 
Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai tích cực các hoạt động phòng, chống dịch bệnh sởi trong trường học, đặc biệt trong các trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học. Phối hợp với ngành y tế trong việc tổ chức các chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng sởi - rubella tại trường học.
 
Đối với UBND các quận, huyện, thị xã cần phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các sở, ban, ngành chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh sởi trên địa bàn; tổ chức triển khai có hiệu quả các chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi - rubella trên địa bàn quận, huyện, thị xã trên cơ sở hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội.
 
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh sởi, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các cơ quan báo, đài thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch sởi đặc biệt là tuyên truyền để người dân chủ động cho con em đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh sởi. Tuyên truyền về cách phát hiện bệnh và khuyến cáo người dân đến ngay các cơ sở y tế để được khám, điều trị cách ly kịp thời khi có dấu hiệu mắc bệnh...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay10,503
  • Tháng hiện tại197,067
  • Tổng lượt truy cập6,635,511
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây