Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận Long Biên

Thứ ba - 13/08/2019 09:01
Theo thống kê đến ngày 6/8/2019, quận Long Biên có 33 ca mắc sốt xuất huyết, tập trung chủ yếu ở phường Ngọc Lâm 16 ca và rải rác ở các phường khác. Dự báo, trong thời gian tới, số mắc sẽ tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Mặc dù các phường đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết theo chỉ đạo của quận và hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, các hộ gia đình đã được tuyên truyền, hướng dẫn về các biện pháp diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết; tuy nhiên, tại một số hộ gia đình, người dân vẫn còn tâm lý thờ ơ, chủ quan với dịch bệnh; chưa quan tâm và chủ động thực hiện các biện pháp diệt bọ gậy.
 
Vì vậy, trong thời gian tới, quận sẽ tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy theo tình hình thực tế đảm bảo hiệu quả, triệt để, đặc biệt tại các khu vực đã có ca bệnh hoặc ổ dịch, các khu vực có nguy cơ cao, trường học; kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các hộ gia đình. TTYT quận sẽ giám sát chặt chẽ ca bệnh tại cộng đồng, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch, đảm bảo 100% hộ gia đình trong diện cần phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh được xử lý.
 
Quang Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay417
  • Tháng hiện tại245,428
  • Tổng lượt truy cập7,026,007
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây