Tăng cường công tác phòng, chống dịch Ebola

Thứ năm - 28/06/2018 15:45
Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh Ebola xâm nhập, đồng thời phát hiện sớm và xử lý kịp thời nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc tại Hà Nội, ngày 25/6, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 2855/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch Ebola.
Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế Hà Nội thường xuyên cập nhật thông tin về dịch Ebola để kịp thời tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Chủ động rà soát các hoạt động phòng, chống dịch Ebola theo các tình huống phù hợp với hướng dẫn của Bộ Y tế. Chỉ đạo TTYT Dự phòng thành phố giám sát chặt chẽ hành khách từ vùng có dịch Ebola nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, đặc biệt là các hành khách từ Công Gô. Phát hiện sớm trường hợp bệnh, trường hợp nghi ngờ để tổ chức cách ly, theo dõi và chuyển tuyến điều trị.
 
Bên cạnh đó, chỉ đạo các bệnh viện chuẩn bị phương án tổ chức tiếp nhận, cấp cứu điều trị, tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng hộ để tránh lây nhiễm khi điều trị cho bệnh nhân. Kiện toàn và duy trì các đội cơ động phòng, chống dịch để sẵn sàng thực hiện công tác bao vây, khoanh vùng xử trí dịch khi có yêu cầu. Tổ chức tập huấn lại cho cán bộ y tế về giám sát, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch Ebola theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch; thông tin diễn biến dịch, các biện pháp phòng, chống dịch cho các cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân.
 
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch Ebola để người dân nâng cao nhận thức, chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống bệnh khi cần thiết theo khuyến cáo của Bộ Y tế và hợp tác với cơ quan y tế trong công tác phòng, chống dịch.
 
Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và sở, ngành liên quan chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Ebola trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ quan truyền thông tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Ebola cho nhân dân.
Ngoài ra, UBND thành phố đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội và các đoàn thể thành phố tích cực và chủ động phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các biện pháp, phòng chống dịch Ebola.
 
UBND thành phố giao cho Sở Y tế (cơ quan thường trực) chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện, tổng hợp báo cáo UBND thành phố và Bộ Y tế kết quả đúng quy định.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây